HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
72,973,437 lượt truy cập

Chuẩn bị đón tết

11/01/2018 | 08:32 GMT+7

Để chuẩn bị cho người dân vui xuân đón tết, huyện Châu Thành đang tập trung cho công tác chỉnh trang đô thị, trồng cây xanh, giặm vá các tuyến đường giao thông nông thôn để tạo cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp và sắp xếp lại nơi mua bán ổn định.

Tiểu thương mua bán tại chợ nông sản Ngã Sáu.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, cho biết: Huyện đã chỉ đạo các phòng chức năng, đơn vị tổ chức kiểm tra, chỉnh trang, sắp xếp lại trật tự đô thị và cảnh quan môi trường. Đồng thời, chuẩn bị tổ chức các hoạt động mừng Đảng quang vinh - mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát việc buôn bán hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với các hàng hóa phục vụ tết…

Theo ông Tô Trí Hóa, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành, thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, phòng đã chuẩn bị kế hoạch cho Tết Mậu Tuất năm 2018. Theo đó, sửa chữa các tuyến đường nội ô ở thị trấn Ngã Sáu, các tuyến đường huyện quản lý như: tuyến Cái Chanh đi Đông Phú, Ngã Sáu đi Đông Phú. Đồng thời, duy tu sửa chữa các đèn chiếu sáng công cộng. Bố trí lô, sạp phục vụ tết, cũng như tăng cường kiểm tra các điểm chợ và phối hợp với địa phương nắm chắc tình hình diễn biến thị trường hàng hóa, giá cả hàng hóa thiết yếu, ngăn chặn và xử lý kịp thời hành vi đầu cơ, găm hàng, tung tin thất thiệt, góp phần ổn định giá từ nay đến sau Tết Nguyên đán.

Bên cạnh việc duy tu, sửa chữa các tuyến đường để chuẩn bị phục vụ tết, huyện còn chỉ đạo kiểm tra chặt giá cả thị trường, chú trọng việc phục vụ nhu cầu mua sắm của bà con ở vùng nông thôn sâu, các khu công nghiệp, phải đảm bảo chất lượng và số lượng nhằm đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm trong dịp tết. Phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 6 để kiểm tra việc bán hàng theo niêm yết những mặt hàng buộc phải đăng ký giá với cơ quan chức năng nhằm ngăn chặn tình trạng tăng giá bất hợp lý. Phối hợp với Ban quản lý chợ và UBND các xã, thị trấn lên kế hoạch phân luồng giao thông để sắp xếp lô, sạp các chợ và công tác phòng cháy tại các chợ trong dịp tết.

Theo UBND huyện Châu Thành, ước tổng dự trữ hàng hóa trong dịp tết 2018 trên địa bàn huyện là 25 tỉ đồng. Theo kế hoạch dự kiến tết này sẽ sắp xếp, bố trí lô, sạp trưng bày bán các mặt hàng như: bánh, kẹo, dưa, hoa, cây kiểng, các mặt hàng tiêu dùng và bãi giữ xe tại các chợ với 183 lô. Trong đó chợ Ngã Sáu 50 lô, chợ hoa Ngã Sáu 60 lô, chợ Đông Phú (cặp khu công nghiệp) 30 lô, chợ Mái Dầm 25 lô, chợ Phú Hữu 10 lô và chợ Đông Phú 10 lô.

Đặc biệt, điểm mới của tết năm 2018 ở chợ Đông Phú được mở rộng ra phục vụ tết và 2 vỉa hè được nâng cấp khang trang hơn. Ngoài ra, so với năm rồi thì năm nay trên địa bàn trung tâm huyện xây dựng được 2 chợ mới là Khu thương mại Thiện Phúc và chợ nông sản của Công ty Huỳnh Trân. Với sự hiện diện của 2 chợ nêu trên sẽ tạo nơi mua bán sạch sẽ và tập trung cho tiểu thương hơn trước. Một tiểu thương ở chợ nông sản của Công ty Huỳnh Trân, cho biết đăng ký vào chợ này kinh doanh được mấy tháng nay, thấy giá cả cho thuê lô, sạp khá hợp lý, chỗ nơi sạch sẽ. Trong dịp tết đến, khu chợ này là nơi có nhiều người vào mua bán tạo nên sự nhộn nhịp của năm mới.

Hiện nay, trên địa bàn các xã của huyện Châu Thành, công việc chuẩn bị đón xuân cũng đang nhộn nhịp. Xã Đông Phú là nơi có các tuyến giao thông chạy ra Khu công nghiệp Sông Hậu và cũng là tuyến nối giữa huyện với thành phố Cần Thơ nên địa phương càng chú trọng nhiều hơn. Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Phú, cho biết: UBND xã đang chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ của xã đi vận động Nhân dân giặm vá các tuyến lộ nông thôn bị hư và trồng cây xanh, hoa kiểng, cắt tỉa hàng rào, dọn dẹp môi trường xung quanh nơi mình ở. Bên cạnh đó, giao chỉ tiêu cho các ấp thực hiện đến cuối tháng 1 này phải hoàn thành việc tạo cảnh quan môi trường, giặm vá lộ. Điểm nhấn cho dịp tết 2018 là xã cùng Nhân dân tạo những tuyến đường đẹp về trung tâm xã, thuộc địa bàn ấp Phú Hưng, Phú Nhơn.

Còn ông Nguyễn Thành Hiếu, Chủ tịch UBND xã Phú An, cho biết: Cũng như mọi năm, tết năm nay xã tiếp tục vận động Nhân dân đóng góp cùng với xã thực hiện chỉnh trang lại các tuyến lộ bị xuống cấp để giúp việc giao thương, đi lại vui xuân được thuận lợi. Theo đó, sẽ tập trung tạo cảnh quan môi trường và thực hiện 4 tuyến đường đẹp trên địa bàn.

Bài, ảnh: T.XOÀN

Viết bình luận mới