HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
62,303,590 lượt truy cập

Thơm thảo những… tấm lòng vàng

17/08/2017 | 08:58 GMT+7

Cùng với việc thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh còn tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) thông qua việc vận động và trao tặng học bổng, trang thiết bị phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. 

Bà Lê Thị Thanh Lam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (thứ 3 từ phải sang) trao bồn trữ nước ngọt cho công đoàn viên.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của cán bộ, CNVCLĐ chung tay đóng góp cho công tác xã hội từ thiện, góp phần vào sự nghiệp “trồng người”, thời gian qua, LĐLĐ tỉnh đã triển khai thực hiện tốt công tác vận động gây Quỹ học bổng “Tấm lòng vàng”. Nhờ đó mà giúp cho nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha hoặc mẹ, mắc bệnh hiểm nghèo… có điều kiện cắp sách đến trường để vươn lên trong cuộc sống.

Bà Lê Thị Thanh Lam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cho biết: “Năm nay, LĐLĐ tỉnh đã vận động Quỹ học bổng “Tấm lòng vàng” được gần 987 triệu đồng và 450 ba lô học sinh để trao tặng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó vào đầu năm học mới. Những suất học bổng cùng các món quà ý nghĩa ấy sẽ tạo thêm điều kiện vật chất, khích lệ tinh thần để các em tiếp tục con đường học tập”.

Trước thềm năm học mới 2017-2018, LĐLĐ tỉnh đã trao 114 suất học bổng có giá trị từ 500.000-1.000.000 đồng/suất của Quỹ học bổng “Tấm lòng vàng” cho các em học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông và sinh viên là con của gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn học khá, giỏi trong năm học vừa qua.

Phấn khởi khi nhận được suất học bổng trị giá 500.000 đồng từ Quỹ học bổng “Tấm lòng vàng”, em  Phan Thị Tuyết Nhung, học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An, thành phố Vị Thanh, chia sẻ: “Bước vào năm học mới, cháu được các cô, chú lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tạo điều kiện, giúp đỡ bằng những suất học bổng. Đây là món quà ý nghĩa và là động lực tiếp thêm sức mạnh cho cháu vượt khó học tập, trở thành công dân có ích cho xã hội trong tương lai. Đáp lại sự quan tâm đó, cháu hứa sẽ quyết tâm ra sức rèn luyện, học tập thật tốt để không phụ lòng các cô chú đã dành cho”. 

Để tạo điều kiện giúp các gia đình CNVCLĐ của tỉnh chủ động ứng phó có hiệu quả hơn trước nguy cơ xâm nhập mặn diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường vào những tháng mùa khô hàng năm, mới đây, LĐLĐ tỉnh đã vận động hỗ trợ 300 bồn trữ nước ngọt với dung tích 500 lít/bồn cho các đối tượng  thuộc diện đang sinh sống ở các vùng bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn với kinh phí thực hiện 300 triệu đồng từ nguồn Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Ni, đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, nói: “Mùa khô năm rồi, nước mặn về, do không chủ động ứng phó kịp nên cuộc sống của gia đình tôi bị xáo trộn bởi thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt. Tôi vừa được LĐLĐ tỉnh trao tặng bồn chứa 500 lít để trữ nước ngọt, đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực để giúp những gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn sống trong vùng bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn như tôi có thể chủ động ứng phó tốt hơn với điều kiện bất lợi của thiên nhiên”. 

Tới đây, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục phát động thực hiện Quỹ học bổng “Tấm lòng vàng” năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, các cấp công đoàn tích cực kêu gọi những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh; CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn trong tỉnh tiếp tục hỗ trợ nguồn lực cho tổ chức công đoàn Hậu Giang có thêm điều kiện để thực hiện tốt hơn các hoạt động chăm lo cho các đối tượng là học sinh nghèo hiếu học và CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên vượt khó, an tâm làm việc, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tỉnh nhà.

Bài, ảnh: QUỲNH LAM

Viết bình luận mới