Đồng hành cùng VnSAT: Bắt đầu khai giảng lớp tập huấn VnSAT từ ngày 14-11

13/11/2017 | 10:48 GMT+7

(HG) - Nhằm tiếp tục phối hợp với Ban Quản lý dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) tỉnh, từ ngày 14-11 tới đây, Trung tâm Khuyến nông tỉnh sẽ lần lượt khai giảng các lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất lúa theo mô hình “3 giảm, 3 tăng”, “1 phải, 5 giảm” và sản xuất lúa giống cho nông dân trong vùng dự án VnSAT của tỉnh.

Từ ngày 14-11, nhiều nông dân vùng dự án VnSAT tỉnh sẽ được tập huấn kỹ thuật canh tác lúa.

Theo kế hoạch, trung tâm sẽ mở 71 lớp tập huấn trong vụ lúa Đông xuân 2017-2018 này. Trong đó, địa bàn huyện Vị Thủy có xã Vị Đông sẽ mở 6 lớp, Vị Trung 9 lớp, Vị Thắng 1 lớp sản xuất lúa giống, Vị Thanh 1 lớp sản xuất lúa giống; huyện Long Mỹ, gồm xã Xà Phiên 12 lớp (có 2 lớp tập huấn sản xuất lúa giống), Thuận Hưng 12 lớp, Lương Tâm 12 lớp; huyện Phụng Hiệp có xã Bình Thành 10 lớp; thị xã Long Mỹ có xã Long Phú 8 lớp.

Ông Bành Đức Tín, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh, cho biết: Những điểm tập huấn mà bà con đã được tiếp thu kiến thức về mô hình “3 giảm, 3 tăng” trong vụ lúa Thu đông vừa qua thì sang vụ Đông xuân này sẽ chuyển sang mô hình “1 phải, 5 giảm”, còn những điểm mới sẽ học mô hình “3 giảm, 3 tăng”, vì đây là quy định của khung chương trình đào tạo, tập huấn cho nông dân từ thấp đến cao của dự án VnSAT. Mục tiêu chính của các lớp tập huấn là hướng nông dân sản xuất lúa theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm, thân thiện với môi trường, giảm giá thành, tăng lợi nhuận. Đặc biệt trong đợt tập huấn tới đây, trung tâm có mở 4 lớp hướng dẫn sản xuất lúa giống, mong rằng qua các lớp này sẽ giúp cho việc sản xuất lúa giống của nông dân ngày càng đạt chất lượng hơn…

Tin, ảnh: HỮU PHƯỚC

Viết bình luận mới