Đồng hành cùng VnSAT: Bế giảng 3 lớp tập huấn mô hình “3 giảm 3 tăng”

26/09/2017 | 08:42 GMT+7

(HG) - Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức bế giảng và cấp giấy chứng nhận cho nông dân tại 3 trong tổng số 23 lớp tập huấn về mô hình “3 giảm 3 tăng” được khai giảng trong năm 2017. Đây là những lớp tập huấn nằm trong dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) của tỉnh.

Tham gia mỗi lớp tập huấn có từ 35-50 nông dân, trong đó có 20% là nữ. Về nội dung, bà con nông dân được cán bộ ngành nông nghiệp tập huấn kỹ thuật canh tác theo chu kỳ sinh trưởng và phát triển của cây lúa, trong đó chú trọng mô hình 3 giảm là giảm lượng giống gieo sạ, lượng phân đạm sử dụng, số lần phun thuốc và 3 tăng là tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế. Bên cạnh đó, còn xây dựng mô hình trình diễn; hướng dẫn nông dân ghi chép sổ sách; địa điểm tham quan trình diễn và thực hiện tham quan học tập theo kế hoạch; tuyên truyền về các biện pháp kỹ thuật, liên kết sản xuất; giám sát các hoạt động tập huấn, học tập tại các điểm và tổ chức hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm…

Thực hiện theo hợp đồng với Ban Quản lý VnSAT tỉnh, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã mở 23/98 lớp tập huấn về mô hình “3 giảm 3 tăng” trên địa bàn huyện Long Mỹ, thị xã Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp và huyện Vị Thủy. Các lớp còn lại sẽ được đơn vị mở dứt điểm trong vụ lúa Đông xuân tới.

HỮU PHƯỚC

Viết bình luận mới