Đồng hành cùng VnSAT: Đầu tư hơn 28 tỉ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng cho tổ chức nông dân vùng dự án

09/10/2017 | 09:01 GMT+7

(HG) - Sau khi được Ban Quản lý dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) Trung ương thống nhất về việc hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng cho tổ chức nông dân và hợp tác xã (HTX) nằm trong vùng dự án VnSAT của tỉnh, Ban quản lý VnSAT tỉnh vừa có buổi làm việc với 4 đơn vị chuẩn bị được đầu tư cơ sở hạ tầng để thông tin tình hình và thông qua các thiết kế mẫu, công nghệ của dự án.

Tới đây, nhiều HTX trong vùng dự án VnSAT tỉnh sẽ được đầu tư cơ sở hạ tầng về cống, trạm bơm điện… kiên cố để phục vụ sản xuất.

Theo đó, tại HTX Vị Thắng, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy sẽ được hỗ trợ làm một cống và trạm bơm điện; tại HTX 26/3, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp làm 2 cống, trạm bơm điện, một máy cày và một máy cấy; HTX Thuận Lợi, xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ làm 3 cống, một cây cầu, trạm bơm điện và một máy cấy; HTX Danh Tiến, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ sẽ nâng cấp 2 cống hở thành 2 cống gắn trạm bơm điện, xây dựng 1km đường giao thông nội đồng, một nhà kho, một hạ tầng lò sấy lúa và một thiết bị sấy lúa. Tổng kinh phí đầu tư tại 4 HTX hơn 28 tỉ đồng và các công trình này được thực hiện vào cuối năm nay. Về phần thiết bị sẽ được dự án hỗ trợ tối đa 30% kinh phí, HTX đối ứng 70%; riêng phần cơ sở hạ tầng sẽ được dự án hỗ trợ 80%, HTX và tỉnh đối ứng 20%.

Tin, ảnh: HỮU PHƯỚC

Viết bình luận mới