Đồng hành cùng VnSAT: Dự án VnSAT đang đạt nhiều hiệu quả thiết thực

11/12/2017 | 10:19 GMT+7

(HG) -  Theo đánh giá của Ban Quản lý dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) tỉnh, từ khi dự án VnSAT được triển khai trên địa bàn tỉnh đến nay, Ban Quản lý VnSAT tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của Trung ương, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đồng thuận cao của các ngành, các cấp. Bên cạnh đó, Ban Quản lý dự án VnSAT còn kết nối các doanh nghiệp tham gia cùng nông dân từ đầu vào đến đầu ra nên năng suất lúa lẫn giá thành được cải thiện, giúp nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân. Đồng thời, Ban Quản lý VnSAT tỉnh còn hỗ trợ phát triển các tổ chức nông dân, hợp tác xã (HTX) để từng bước hình thành HTX kiểu mới, vững mạnh.

Qua tập huấn, trình độ canh tác lúa theo hướng an toàn, tiết kiệm của nông dân trong vùng dự án VnSAT tỉnh được nâng lên rõ rệt.

Đặc biệt, qua công tác tuyên truyền, vận động nông dân đồng tình hưởng ứng phát triển sản xuất, kinh doanh liên kết sản xuất đến tiêu thụ nên từng bước tạo được lòng tin trong dân, được người dân tích cực tham gia sản xuất, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và quốc phòng - an ninh chung của tỉnh. Bên cạnh đó, công tác tập huấn, chuyển giao kỹ thuật về mô hình “3 giảm, 3 tăng”, “1 phải, 5 giảm” được các đơn vị hỗ trợ kỹ thuật thuộc Sở NN&PTNT thực hiện quyết liệt, đem lại hiệu quả khá thiết thực. Qua đây, giúp cho trình độ sản xuất của người dân được nâng lên rõ nét, đồng thời công tác kiểm soát chất lượng vật tư nông nghiệp, phòng trừ sâu bệnh đáp ứng yêu cầu kỹ thuật canh tác được thực hiện khá đồng bộ.

Tin, ảnh: HỮU PHƯỚC

Viết bình luận mới