Đồng hành cùng VnSAT: Không tập huấn hai nội dung cùng một địa điểm

27/11/2017 | 10:23 GMT+7

(HG) - Đây là yêu cầu của ông Lê Văn Đời, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Giám đốc Ban Quản lý dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) tỉnh tại buổi làm việc với các thành viên trong Ban Quản lý VnSAT tỉnh, cùng hai đơn vị trực tiếp thực hiện các lớp tập huấn cho nông dân là Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm Khuyến nông tỉnh để nghe báo cáo kế hoạch triển khai hoạt động trong tháng 12 vào cuối tuần qua.

Nông dân đang tất bật vệ sinh đồng ruộng để xuống giống lúa Đông xuân nên công tác tập huấn đang được hai đơn vị có liên quan khẩn trương thực hiện.   

Thông tin từ Trung tâm Khuyến nông tỉnh, trong vụ lúa Đông xuân 2017-2018, đơn vị sẽ mở 80 lớp tập huấn về mô hình “3 giảm, 3 tăng”, “1 phải, 5 giảm” và nhân lúa giống cho nông dân trong vùng dự án VnSAT của tỉnh. Đến thời điểm này, đơn vị đã tổ chức khai giảng được 55 lớp tập huấn, những lớp còn lại sẽ tổ chức khai giảng dứt điểm trong tuần này. Đối với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, theo kế hoạch thì trong vụ lúa Đông xuân này, đơn vị sẽ mở 206 lớp tập huấn. Tuy nhiên, qua rà soát từ các địa phương thì chỉ mở được 153 lớp, nguyên nhân là do thiếu học viên đăng ký tham gia. Dự kiến trong tuần này đơn vị sẽ đồng loạt khai giảng các lớp theo đăng ký. Ngoài ra, tại buổi làm việc, hai đơn vị phụ trách công tác tập huấn đề nghị Ban quản lý VnSAT tỉnh sớm phân bổ kinh phí tập huấn đợt 2 để đơn vị thuận tiện trong việc mở lớp.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Đời, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Giám đốc Ban Quản lý dự án VnSAT tỉnh đề nghị hai đơn vị tập huấn sớm tổ chức khai giảng các lớp theo kế hoạch vì hiện ở một số khu vực trên địa bàn tỉnh nông dân đang chuẩn bị xuống giống lúa Đông xuân. Điều lưu ý các đơn vị là trong quá trình tập huấn sẽ không được tập huấn hai nội dung cùng một địa điểm vì không đúng theo quy định của dự án và việc thanh toán kinh phí sau này gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, điểm mới của đợt tập huấn lần này là học viên ký tên điểm danh từng ngày chứ không như vào cuối khóa như trước nhằm tránh tình trạng học thay. Ngoài ra, bộ phận kế toán của dự án xem xét sớm phân bổ kinh phí tập huấn theo yêu cầu của hai đơn vị…

Tin, ảnh: HỮU PHƯỚC

Viết bình luận mới