Đồng hành cùng VnSAT: Ký hợp đồng với đơn vị tư vấn về kết quả kỹ thuật canh tác lúa của nông dân vùng dự án

04/09/2017 | 07:09 GMT+7

(HG) - Sau thời gian thông báo chọn nhà thầu và tuyển chọn dựa trên năng lực của tư vấn, cuối tuần qua, Ban quản lý dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) tỉnh đã lựa chọn được nhà thầu và tiến hành ký hợp đồng với Công ty TNHH Tư vấn quản lý và Phát triển ASEAN (trụ sở tại Hà Nội) để thực hiện việc đánh giá độc lập về mức độ áp dụng công nghệ của nông dân trong vùng dự án VnSAT tỉnh. Đây là một hoạt động bắt buộc của chương trình VnSAT. 

Tới đây, những kỹ thuật canh tác lúa được nông dân trong vùng dự án VnSAT áp dụng sẽ được đánh giá kỹ về mức độ hiệu quả. 

Theo đó, hợp đồng giữa hai bên được ký kết với thời gian thực hiện là 15 tháng (bắt đầu tính từ tháng 9-2017). Cũng kể từ tháng 9 này, đơn vị tư vấn sẽ tiến hành đi đến các vùng dự án VnSAT trên địa bàn tỉnh để thực hiện việc điều tra, thu thập số liệu. Sau đó, đơn vị này sẽ có sự đánh giá một cách độc lập về mức độ hiệu quả sau khi nông dân trong vùng dự án áp dụng những kỹ thuật canh tác lúa như: “3 giảm 3 tăng” hay “1 phải 5 giảm” do cán bộ của Ban quản lý VnSAT tỉnh tập huấn. Từ kết quả đánh giá về mặt được hay những vấn đề còn tồn tại sẽ giúp cho Ban quản lý VnSAT tỉnh có định hướng hoạt động tốt hơn qua từng mùa vụ, góp phần mang lại nhiều hiệu quả tích cực hơn cho nông dân trong vùng dự án và đi đúng với mục tiêu mà dự án VnSAT muốn hướng đến…

Tin, ảnh: HỮU PHƯỚC

Viết bình luận mới