Hiểu hơn về tác dụng của rau muống
20/12/2019 | 08:58 GMT+7
Rau muống là loại rau quen thuộc, thường được người dân sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Theo bác sĩ Nguyễn Thị Liên, Trưởng khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, rau muống có nhiều tác dụng cho sức khỏe con người nếu sử dụng đúng cách.
Rau muống.
Rau muống góp phần làm giảm cholesterol trong cơ thể, chữa thiếu máu, trị vàng da cùng các vấn đề về gan. Rau còn giúp phòng chống bệnh tiểu đường, chữa táo bón, trị chứng khó tiêu, ngăn ngừa ung thư. Đồng thời, có tác dụng bảo vệ tim mạch, giúp gia tăng hệ miễn dịch và lợi cho mắt. Tuy nhiên, những người đang bị vết thương phần mềm, sỏi thận, viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi thận và đau xương khớp không nên ăn rau muống.
HỒNG NHUNG ghi
Viết bình luận mới
Tiêu điểm
- Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng ở thành phố Cần Thơ
- Điểm tin sáng 18 – 4: Đề xuất quy định cấm bán di vật, cổ vật ra nước ngoài
- Công bố biểu trưng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ IX
- Nữ sinh lớp 12 và nhiều nỗi lo trước ngưỡng cửa cuộc đời
- Năm sau, không còn cấp đất cho hộ gia đình
Xem nhiều
- Đất khóm đã khác xưa...
- Quay số chương trình hóa đơn may mắn quý III
- Không làm được thì đổ lỗi hết cho thể chế là không đúng
- Mở hướng khai thác tiềm năng, thế mạnh về du lịch
- Phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Bảy Ngàn đến năm 2040
- Khởi công xây dựng 15 nhà đại đoàn kết cho người dân
- “Khi Cello hát”
- Doanh nghiệp có dấu hiệu phục hồi trong cuối quý III/2023 đến nay
- Tặng 7 sổ bảo hiểm xã hội và heo tiết kiệm cho hội viên khó khăn
- Trồng trên 1,6 triệu cây lâm nghiệp phân tán
- Khí thế trên công trình tái định cư phục vụ cao tốc
- Mùa vàng - Mùa vui…
- “Vàng trắng” nơi xứ “Bạc”
- Ấn tượng Tháng Thanh niên
- Rộn ràng mùa thu hoạch lúa Đông xuân
- Trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
- Tham quan, trình diễn cơ giới hóa trên cánh đồng canh tác lúa thông minh
- Trồng lúa “không dấu chân”