HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016

Hơn 300 đại biểu tham dự hội thảo liên kết phát triển bền vững chuỗi giá trị lúa gạo

27/09/2017 | 15:15 GMT+7

(HGO) - Nằm trong chuỗi các hoạt động Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh, sáng ngày 27-9, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy liên kết, phát triển chuỗi giá trị lúa gạo chất lượng cao theo hướng bền vững tỉnh Hậu Giang”. Tham dự hội thảo có ông Đặng Thế Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Quốc Ca, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng hơn 300 đại biểu là lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam ở phía Nam, các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp, ngành nông nghiệp các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL và nông dân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên (đứng) đánh giá hội thảo đạt được nhiều kết quả như kế hoạch đề ra.

Hội thảo là dịp để các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học đến từ Trung ương, địa phương cùng nhìn nhận, đánh giá chung về tình hình sản xuất lúa gạo vùng ĐBSCL nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng. Từ đây, các bên cùng nhau thảo luận và nhận định đúng vai trò, tầm quan trọng của việc phát triển lúa gạo chất lượng cao hiện nay, đồng thời đúc kết những bài học kinh nghiệm nhằm bổ sung, phát huy tốt hơn cho việc nghiên cứu và phát triển cây lúa chất lượng cao trong thời gian tới đảm bảo vững chắc về an ninh lương thực và tăng thu nhập cho người trồng lúa. Ngoài ra, hội thảo cũng nhằm để các bên đề xuất các giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất lúa gạo chất lượng cao theo hướng bền vững, từng bước hướng đến sản xuất lúa sạch, lúa hữu cơ, lấy tăng trưởng xanh làm nền tảng, đảm bảo an toàn thực phẩm và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên cho rằng, hội thảo đã đạt được thành công theo kế hoạch đề ra. Trong đó, đã ghi nhận nhiều ý kiến thảo luận về các giải pháp theo chủ đề chính của hội thảo đưa ra từ các nhà khoa học, quản lý, doanh nghiệp. Với những ý kiến đề xuất về giải pháp này, các địa phương trong vùng ĐBSCL, trong đó có Hậu Giang sẽ căn cứ vào tình hình thực tế mà có những định hướng đồng bộ và mang tính khả thi hơn để giúp nông dân trồng lúa lẫn doanh nghiệp mang lại hiệu quả tốt nhất trong sản xuất và kinh doanh…    

Tin, ảnh: H. PHƯỚC - H.THU

Viết bình luận mới