HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016

Tạo mọi điều kiện khi doanh nghiệp đến đầu tư dự án

28/09/2017 | 05:05 GMT+7

Được biết, trong Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, thành phố Vị Thanh có kêu gọi đầu tư dự án Khu dân cư thương mại khu vực 1, phường V. Trao đổi với phóng viên Báo Hậu Giang về dự án, cũng như các chính sách ưu đãi, ông Nguyễn Văn Hòa (ảnh), Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh, cho biết:

- Khu dân cư thương mại khu vực 1, phường V được xem là dự án trung tâm thương mại của thành phố. Bởi đây là dự án nằm ở trục đường chính và cũng là trung tâm liên kết giữa 3 phường trung tâm của thành phố gồm phường I, phường III và phường V với quy mô khoảng 12ha, có tổng vốn đầu tư dự kiến là 25 triệu USD. Theo quy hoạch, dự án có quy mô thiết kế từ 3-12 tầng. Đây là một trong những dự án chiến lược của thành phố. Nếu được các nhà đầu tư tìm hiểu và triển khai thực hiện, dự án sẽ thu hút các thành phần kinh tế tham gia, tạo ra bộ mặt mới cho thành phố.

Như ông đã nói, khi dự án được đầu tư hoàn chỉnh sẽ tạo bộ mặt mới cho thành phố. Như vậy, điều này có ý nghĩa như thế nào, thưa ông ?

 - Dự án này khi được nhà đầu tư triển khai sẽ góp phần cho thành phố rất lớn. Thứ nhất, sẽ tạo ra môi trường kinh doanh thương mại - dịch vụ nhằm giúp quảng bá, thu hút các thành phần kinh tế trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, tạo diện mạo mới cho trung tâm, tăng thêm giá trị doanh thu thương mại - dịch vụ trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, khi dự án hoàn thành sẽ giải quyết được việc làm cho đội ngũ đã được qua đào tạo, giúp nâng cao thu nhập của người dân, góp phần xây dựng thành phố Vị Thanh trở thành đô thị loại II đến năm 2020.

Trước những hiệu quả mang lại từ dự án, với vai trò quản lý nhà nước, thành phố Vị Thanh sẽ có những động thái gì trong việc hỗ trợ nhà đầu tư, thưa ông ?

- Khi nhà đầu tư quan tâm đến dự án này, với vai trò là quản lý nhà nước tại địa phương, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư tìm hiểu dự án. Hỗ trợ nhà đầu tư trong việc tham mưu trình các cấp thẩm quyền xem xét và giải quyết các thủ tục đầu tư, chứng nhận đầu tư, lập dự án đầu tư, kể cả công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư trên địa bàn làm sao đảm bảo theo yêu cầu của nhà đầu tư đặt hàng đối với thành phố Vị Thanh.

Như vậy, khi nhà đầu tư vào thực hiện dự án sẽ có những chính sách ưu đãi đầu tư nào, thưa ông ?

- Khi nhà đầu tư vào thực hiện dự án, những ưu đãi sẽ được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, kể cả chính sách thuế, chính sách cho thuê đất, giao đất theo mục đích, mục tiêu, yêu cầu của nhà đầu tư. Trên cơ sở đó, thành phố Vị Thanh sẽ tham mưu các ngành vận dụng tối đa các chính sách làm sao nhà đầu tư có lợi để quan tâm đến dự án, thực hiện được dự án trong thời gian sớm nhất.

Thưa ông, thông qua Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, thành phố Vị Thanh kỳ vọng những gì ?

- Thông qua Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, thành phố Vị Thanh rất hy vọng được nhiều nhà đầu tư quan tâm đầu tư nhiều dự án trên địa bàn thành phố để hỗ trợ thành phố hoàn thiện hạ tầng gắn với thương mại - dịch vụ, tăng giá trị sản xuất. Song song đó, tạo điều kiện giải quyết việc làm cho người dân địa bàn thành phố, góp phần xây dựng thành phố Vị Thanh trở thành đô thị loại II trong tương lai.

Xin cảm ơn ông !

THANH THÚY thực hiện

Viết bình luận mới