Cán bộ ngành y: Trưởng thành sau 15 năm miệt mài học tập

14/09/2018 | 09:48 GMT+7

15 năm qua, việc xây dựng đội ngũ cán bộ y tế tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng. Đội ngũ y, bác sĩ đã trưởng thành về y thuật, nâng cao y đức, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Được quan tâm đào tạo đã giúp các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh nâng cao y thuật.

Nhiều bác sĩ được đào tạo chuyên khoa sâu

Nghề y là một nghề khá đặc biệt, liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. Vì thế, khi đã công tác trong nghề này đòi hỏi người cán bộ y tế luôn phải có ý thức rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn. Thạc sĩ, bác sĩ Phan Thanh Tùng, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, khẳng định: “Học tập nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ là việc rất cần thiết đối với cán bộ y tế. Công tác đào tạo nguồn nhân lực, nhất là bác sĩ chuyên khoa luôn được lãnh đạo bệnh viện quan tâm thực hiện thời gian qua. Đến nay, khoa có 2 thạc sĩ, 2 bác sĩ chuyên khoa cấp 2 và 3 bác sĩ đa khoa. Số bác sĩ có trình độ sau đại học đã chiếm tỷ lệ cao hơn so với bác sĩ đa khoa. Bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu đã giúp khoa thực hiện được nhiều kỹ thuật cao, cứu chữa kịp thời cho nhiều bệnh nhân”. Còn nhớ mấy năm gần đây có nhiều cas bệnh được cứu chữa thành công ở khoa này như: Phẫu thuật thành công lấy đầu đạn đại liên nằm ở vùng hông phải và mảnh bom ở vị trí gan bên trái trong người bà Lê Thị Tám, 62 tuổi, ở xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ, khi hai vật thể này đã nằm trong người bà Tám trên 40 năm. Hay phẫu thuật thành công cắt bướu nặng hơn 2kg cho bệnh nhân 49 tuổi, ở xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, trong khi trọng lượng cơ thể người bệnh chỉ hơn 20kg,… Đây là những minh chứng cho sự tiến bộ về chuyên môn của lực lượng y, bác sĩ.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xem công tác đào tạo y, bác sĩ là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Từ năm  2004 đến nay, bệnh viện đã cử đi đào tạo sau đại học với 20 bác sĩ chuyên khoa II, 167 bác sĩ chuyên khoa I, 4 thạc sĩ. Ông Lê Minh Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện, cho biết: “Công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Với chất lượng nhân lực được nâng lên đã góp phần phát triển chuyên môn nghiệp vụ ở bệnh viện rất nhiều. Bệnh viện hiện có 97 bác sĩ, trong đó sau đại học là 57 chiếm tỷ lệ 58,76%”. Bệnh viện đã giữ lại được những bệnh nhân mà trước đây phải chuyển về tuyến trên như ung thư, thay cổ X - đùi, thay khớp gối, lọc thận, nội soi… góp phần giảm quá tải tuyến trên”.

So với năm 2004 thì năm 2018, bệnh viện tăng 3 chỉ số về tỷ lệ bệnh nhân khỏi bệnh ra viện, tỷ lệ danh mục kỹ thuật chuyên môn và tăng mô hình bệnh tật được tiếp nhận khám, điều trị tại bệnh viện và giảm 3 chỉ số về tỷ lệ tử vong, tỷ lệ chuyển viện và tỷ lệ bệnh nặng xin về. Các chỉ số cho thấy sự phát triển của bệnh viện rất rõ nét.

Theo ông Phan Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh, nếu như năm 2004, tỷ lệ trạm y tế có bác sĩ của tỉnh chỉ gần 20%, hiện nay đã đạt trên 80% trạm y tế có bác sĩ làm việc thường xuyên và những trạm còn lại có bác sĩ điều động về công tác định kỳ trong tuần. Trong 15 năm, ngành y tế tỉnh đã đào tạo trên 5.000 lượt cán bộ y tế, trong đó có gần 800 bác sĩ, đào tạo trên 400 cán bộ sau đại học, trong đó có 2 tiến sĩ, 33 thạc sĩ, 74 chuyên khoa II, 315 chuyên khoa I. Chất lượng chuyên môn sau đại học hiện tại đạt 9,6% tăng hơn 4 lần so với năm 2004. Tỷ lệ bác sĩ trên vạn dân hiện tại đạt 7,9 bác sĩ tăng gấp đôi so với thời điểm mới chia tách tỉnh.

Đào tạo liên tục, gắn với nhu cầu phát triển

Dù rất khó khăn, nhưng ở Trung tâm Y tế huyện Châu Thành A, vẫn luôn duy trì đưa cán bộ, y, bác sĩ đi đào tạo hàng năm. Ông Trang Văn Ân, Phó Giám đốc Trung tâm, chia sẻ: “Nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân ngày càng cao, để tồn tại và phát triển bắt buộc chúng tôi phải tăng cường đào tạo nguồn nhân lực. Những năm trước rất thiếu bác sĩ làm việc nhưng hiện nay lực lượng này đã tạm đáp ứng được ở trung tâm là nhờ đẩy mạnh đào tạo. Để cạnh tranh với các cơ sở y tế khác chúng tôi sẽ tiếp tục đào tạo và gắn liền với nhu cầu phát triển ở đơn vị. Hiện tại, có 4 trường hợp đang đào tạo sau đại học các chuyên khoa sản, nội, nhi và trung tâm còn định hướng đưa đi đào tạo sơ bộ gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh mắt, tai - mũi - họng, chẩn đoán nội soi tiêu hóa,…”. Đây là những chuyên khoa gắn liền với nhu cầu của người dân ở địa phương.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh nên nhu cầu phát triển chuyên môn sâu luôn là rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội và mô hình bệnh tật tại địa phương, nhất là để đạt danh mục kỹ thuật chuyên môn do Bộ Y tế quy định. Ông Lê Minh Hoàng cho biết thêm: “Bệnh viện sẽ tập trung đào tạo các chuyên khoa sâu, như: chuyên khoa tim mạch, nội tiết, huyết học, chuyên khoa thần kinh, lồng ngực, giải phẫu bệnh. Đồng thời, chuẩn hóa đội ngũ trung học hiện tại lên cao đẳng và cử nhân, phấn đấu đến năm 2021 không còn cán bộ chuyên môn trung học và chuẩn hóa theo vị trí việc làm”.

Hiện tại, hầu như nguồn nhân lực y tế tỉnh phát triển được là nhờ đào tạo theo địa chỉ sử dụng và theo đề suất của ngành y tế hình thức đào tạo này cần được duy trì trong thời gian tới. Ông Phan Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh, khẳng định: “Những chính sách hỗ trợ cho cán bộ y tế đi học hiện nay cần tiếp tục duy trì và cần tốt hơn để giảm xu thế bác sĩ công ra bệnh viện tư hiện nay. Đây là thực trạng đáng quan ngại. Tại các cơ sở y tế cũng cần có những chính sách hỗ trợ cán bộ đi học để tạo điều kiện tốt hơn và động viên, khuyến khích cán bộ nâng cao trình độ chuyên môn”.

Các bác sĩ đã cùng nhau chia sẻ công việc để tạo điều kiện cho nhau học tập, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Tuy nhiên, vẫn cần có những chính sách tốt hơn để hỗ trợ cán bộ, y, bác sĩ trong quá trình học tập, cũng như trong công tác để tránh bác sĩ bỏ việc ở y tế công như hiện nay.

Bài, ảnh: HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới