Cải làm dưa hút hàng

22/01/2020 | 09:06 GMT+7

(HG) - Dưa cải muối là món ăn rất phổ biến trong mâm cơm gia đình ngày tết. Người nội trợ thường bày biện dưa cải muối chua kèm món thịt kho nước dừa, tôm khô, củ kiệu... Để có được thành phẩm là những cây cải muối chua giòn rụm, người nội trợ thường chuẩn bị trước tết khoảng 1 tuần. Cải dùng để muối phải là những cây cải tốt, có bẹ nở, ít sâu, sau khi mua về lặt bỏ phần lá, rửa kỹ, sơ chế xong cho vào hủ ngâm đến khi chua là có thể dùng được.

Tại các chợ tết, cải bẹ dùng để làm dưa rất hút hàng.

Tại các chợ tết, cải dùng để làm dưa có giá bán rẻ hơn các năm trước khoảng 1.000-2.000 đồng/kg. Cụ thể, cải loại 1 được bán khoảng 6.000-7.000 đồng/kg, loại 2 (nhỏ) được bán khoảng 4.000-5.000 đồng/kg. Các tiểu thương cho biết loại nông sản này rất dễ trồng và hút hàng mỗi dịp tết, sức mua cũng tăng vọt từ 22 âm lịch cho đến nay.

Tin, ảnh: KỲ ANH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>