Huyện Vị Thủy: Nghiệm thu mô hình sản xuất rau theo hướng an toàn thực phẩm

26/12/2018 | 08:48 GMT+7

(HG) - Ngày 25-12, ông Trương Trần Trọng Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Thủy, cùng các ngành liên quan nghiệm thu dự án ứng dụng khoa học trong sản xuất rau theo hướng an toàn thực phẩm, gắn sơ chế và đóng gói, tại ấp 5, xã Vị Thủy.

Đoàn nghiệm thu tại mô hình của ông Nguyễn Xuân Toàn, ở ấp 5, xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy.

Khi tham gia dự án, các hộ dân được hỗ trợ 30% phân bón, 50% công cụ, thiết bị, như: hệ thống mái che, tưới phun, dụng cụ đóng gói và phân hữu cơ. Đến nay, 5 hộ dân tham gia dự án đã xây dựng nhà lưới và bắt đầu sản xuất theo hướng an toàn thực phẩm. Ông Nguyễn Xuân Toàn, một trong những hộ tham gia dự án cho biết, ưu điểm của việc trồng rau trong nhà lưới, khi trời mưa và gió, rau ít bị ảnh hưởng, nhất là giảm được sâu bệnh tấn công; mỗi vụ rau giảm được 3 lần phun thuốc so với rau trồng không có nhà lưới. Nhờ vậy, gia đình ông giảm được khoảng 500.000 đồng tiền thuốc bảo vệ thực vật và công chăm sóc.

Từ hiệu quả này sẽ làm nền tảng nhân rộng ra các hộ dân khác trên địa bàn xã.

Tin, ảnh: HỮU HIỆP

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>