Nhiều diện tích cây ăn trái được chứng nhận an toàn thực phẩm và nhãn hiệu tập thể

18/09/2020 | 07:48 GMT+7

(HG) - Ngành nông nghiệp tỉnh cho biết sau thời gian khuyến cáo, tập huấn cho nông dân, hiện trên địa bàn tỉnh có nhiều diện tích cây ăn trái của người dân được chứng nhận an toàn thực phẩm và nhãn hiệu tập thể. Cụ thể, có 164,41ha (gồm bưởi, cam, quýt, sầu riêng, mãng cầu xiêm, khóm) được cấp giấy chứng nhận sản xuất vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP, 60ha (bưởi, chanh) được công nhận sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP; đang làm hồ sơ chuẩn bị công nhận VietGAP cho 77ha (bưởi, cam) và đang xây dựng 40ha (khóm, mãng cầu) sản xuất theo chuẩn GlobalGAP. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có 7 sản phẩm cây ăn trái được chứng nhận nhãn hiệu tập thể gồm: Bưởi Năm Roi Phú Thành Hậu Giang, cam sành Ngã Bảy, khóm Cầu Đúc, chanh không hạt Hậu Giang, quýt đường Long Trị, cam xoàn Phụng Hiệp, xoài cát Hậu Giang. Trong đó, có 2 loại cây là cam sành và khóm đã phát triển thành thương hiệu nổi tiếng; 7/7 loại sản phẩm nông sản trên đều đạt tiêu chuẩn GAP.

Chanh không hạt đang là một trong 7 sản phẩm được chứng nhận nhãn hiệu tập thể của tỉnh.

Đến thời điểm này, tổng diện tích cây ăn trái toàn tỉnh đạt 41.568ha. Trong đó, diện tích trồng cây có múi là 14.431ha, mít 6.562ha, xoài 3.520ha, khóm 2.744ha, mãng cầu xiêm 762ha, còn lại cây ăn trái khác 13.549ha. Năng suất bình quân đạt từ 13-23 tấn/ha.

Tin, ảnh: HỮU PHƯỚC

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>