Trồng thanh long ruột đỏ cho thu nhập cao

23/07/2019 | 08:50 GMT+7

(HG) - Anh Lê Văn Trên, ở ấp 7, xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy, đã chuyển đổi 4 công đất lúa sang trồng thanh long ruột đỏ và đến nay cho hiệu quả kinh tế khá cao.

Chia sẻ về kinh nghiệm trồng và chăm sóc thanh long ruột đỏ, anh Trên cho biết, với 4 công đất, anh xuống 600 gốc, từ khi trồng đến khi thu hoạch lứa đầu khoảng 12 tháng. Thanh long ruột đỏ cho trái tự nhiên từ tháng 4 đến tháng 8 âm lịch hàng năm. Thời gian còn lại phải xông bóng đèn điện mới cho trái đạt năng suất cao. Đây là loại cây rất dễ bị bệnh, nên cần phải thăm cây thường xuyên để phát hiện bệnh kịp thời và xử lý dứt điểm. Trồng thanh long ruột đỏ chi phí ban đầu cao hơn một số loại cây trồng khác, nhưng bù lại cây cho khai thác nhiều năm và năng suất cao. Đến nay, mô hình thanh long ruột đỏ của anh đang cho hiệu quả kinh tế khá cao, trung bình mỗi năm anh bán 12 tấn, với giá bán dao động từ 35.000-45.000 đồng/kg, trừ chi phí đầu tư chăm sóc, anh còn lợi nhuận trên 250 triệu đồng. Sau khi thu hoạch, anh thuê xe chở đến công ty tại Cần Thơ để bán, nên giá cao hơn so với bán cho thương lái. 

THU HIỀN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>