Phát hiện 1 cơ sở sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc

24/04/2018 | 08:38 GMT+7

(HG) - Nằm trong Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018, ngày 23-4, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Vị Thủy về an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra bất ngờ cơ sở sản xuất kinh doanh bánh mì Hưng Phát, ở ấp 1, thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Vị Thủy tiến hành lập biên bản hành chính đối với cơ sở sản xuất kinh doanh bánh mì Hưng Phát. 

Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện cơ sở trên sử dụng chất phụ gia, giúp cho bánh mì tơi, xốp và nở hơn nhưng không có nhãn mác, xuất xứ không rõ nguồn gốc. Theo chủ cơ sở Nguyễn Hoàng Giúp cho biết, chất phụ gia này anh chỉ mới lấy lần đầu để sử dụng thử từ một cơ sở ở tỉnh Vĩnh Long, với số lượng 5 bịch, mỗi bịch có trọng lượng 1kg. Cơ sở đã sử dụng hơn 3 bịch, còn lại gần 2 bịch chưa sử dụng. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, tạm giữ số lượng phụ gia không rõ nguồn gốc còn lại và yêu cầu chủ cơ sở đi khám sức khỏe vì đã hết hạn.

Tin, ảnh: HỮU HIỆP

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>