Phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh chà bông không đảm bảo vệ sinh

09/11/2017 | 06:51 GMT+7

(HG) - Ngày 8-11, Chi cục Quản lý thị trường Hậu Giang phối hợp với chính quyền địa phương cùng một số đơn vị liên quan kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất kinh doanh chà bông của bà Hồ Thị Tuyết Phương, ở ấp Phú Quới, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành.

Thông tin từ ngành chức năng, tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở chưa xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; hồ sơ công bố chất lượng; hồ sơ công bố, giấy công bố hợp quy; các hóa đơn, chứng từ hàng hóa nguyên liệu phụ gia; chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan thuộc lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và môi trường… Cơ sở có 6 lao động tham gia sản xuất trực tiếp nhưng cũng chưa xuất trình được sổ khám sức khỏe định kỳ và xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm. Cơ sở không thực hiện treo bảng hiệu, không thực hiện niêm yết giá bán hàng hóa tại điểm sản xuất kinh doanh. Theo đánh giá của đoàn, tại thời điểm kiểm tra điều kiện vệ sinh tại cơ sở chưa đảm bảo.

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện và lập biên bản tạm giữ: 450kg bột mì, 125kg đường trắng; 450kg muối; 2.300kg chà bông thành phẩm sợi nhỏ, 85kg chà bông thành phẩm sợi to, các phụ gia thực phẩm hương thịt, hương nước mắm… Phát hiện và lập biên bản thu giữ các can nhựa chứa dung dịch màu đen, trắng; các chất phụ gia đóng gói, bước đầu chủ cơ sở chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm kể trên. Tại đây, ngành chuyên môn còn thu 2 mẫu chà bông thành phẩm để kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng. Đồng thời, lập biên bản tạm giữ toàn bộ máy móc, thiết bị sản xuất, thành phẩm và nguyên liệu, chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến sản xuất… Niêm phong các máy móc thiết bị, giao cho chủ cơ sở tự quản lý và sẽ mời chủ cơ sở đến làm việc sau.

N.H

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>
Liên kết hữu ích