HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
72,975,089 lượt truy cập

Chủ tịch UEFA quyết tâm tìm lại sự cân bằng giữa các Câu lạc bộ châu Âu

27/02/2018 | 16:57 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 26/2, tại Đại hội thường niên của cơ quan bóng đá châu Âu, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết sẽ quyết tâm khôi phục lại sự cân bằng giữa các câu lạc bộ ở châu Âu.

Theo chủ tịch Ceferin, giải đấu giữa các câu lạc bộ châu Âu đang ngày càng bị thống trị bởi một số "đại gia" và trong mùa giải Champions League năm nay đã diễn ra một số trận đấu "đáng xấu hổ."

Ở lượt đi vòng 1/16 Champions League trong tháng này đã có 2 trận kết thúc với tỷ số 5-0 và 4-0. Ông Ceferin nhấn mạnh: "Giải đấu cấp các câu lạc bộ tại châu Âu cần một sự quan tâm nghiêm túc. Chúng ta cần xem lại mô hình, đặc biệt là để tạo ra sự cân bằng cạnh tranh lớn hơn, một trong những thách thức lớn nhất đối với tương lai và hiện tại của bóng đá."

Tuy nhiên, Chủ tịch UEFA không hứa hẹn có thể đưa giải đấu cấp câu lạc bộ trở lại thời điểm mà các đội bóng Đông Âu có thể giành được ngôi vị cao nhất.

Ông Ceferin tuyên bố: "Tôi sẽ đấu tranh quyết liệt để đưa ra các biện pháp nhằm khôi phục lại một số cân bằng nhưng tôi không thể hứa hẹn rằng điều này sẽ dẫn đến việc một số đội bóng như Steaua Bucharest hay Red Star Belgrade có thể khắc tên lên cúp Champions League bên cạnh các tên tuổi khác được."

Chủ tịch Ceferin cũng cảnh báo bóng đá đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các môn thể thao khác và các hoạt động nắm bắt được trí tưởng tượng của thế hệ tiếp theo như ESport hay trò chơi điện tử./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Viết bình luận mới