HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
71,377,475 lượt truy cập

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2017: Nóng ở hồi kết

01/12/2017 | 09:12 GMT+7

Bên cạnh các chàng trai thì những nữ cầu thủ cũng đang rất hào hứng tham gia vào cuộc đua ngôi hậu tại Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc năm nay.

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2017 là cơ hội để tìm kiếm và phát hiện những nhân tố mới.

Với vị trí là đương kim vô địch, đội nữ Thành phố Hồ Chí Minh I luôn thể hiện được phong độ ấn tượng tại giải. Ở giải đấu năm nay, các cô gái Thành phố Hồ Chí Minh I đang thể hiện sức mạnh qua 13 trận thắng liên tiếp bên cạnh sự ổn định trong lối chơi của những trụ cột như Kiều Trinh, Huỳnh Như,… Dù các đội bóng ở vòng bán kết đều rất mạnh nhưng nếu xet chiều sâu về lực lượng thì đội bóng của huấn luyện viên Kim Chi vẫn có phần nhỉnh hơn, chiếm nhiều lợi thế khi kinh nghiệm được phát huy.

Một đối thủ nặng ký khác tại giải năm nay là chủ nhà Phong Phú Hà Nam. Phong Phú Hà Nam sở hữu nhiều cá nhân xuất sắc, có thể tạo đột biến, tuy nhiên lối chơi tập thể chưa thực sự uyển chuyển và gắn kết. Đây sẽ là điểm yếu để các đội khác có thể khai thác và tạo bất ngờ. So với Phong Phú Hà Nam thì Hà Nội I được đánh giá là ngang tài, ngang sức bởi trong đội hình có gần chục tuyển thủ quốc gia và đang trong giai đoạn trẻ hóa đội hình. Ngược lại với Phong Phú Hà Nam, Hà Nội I xây dựng được lối chơi tập thể chư không quá đặt nặng sự đột phá của các cá nhân. Đồng thời, kết hợp cùng bề dày thành tích họ được đánh giá là đội bóng khá chất lượng. Tuy nhiên, điểm yếu chung của cả 2 là các cầu thủ chưa tận dụng được nhiều tình huống có thể dễ dàng ghi bàn.

Ngoài 3 cái tên trên thì Than khoáng sản Việt Nam cũng được đánh giá khá cao trong cuộc đua vô địch, họ sẵn sàng làm nên những bất ngờ mới do có sự cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng về nhân sự. Nhân sự và chiến thuật luôn là yếu tố quyết định đến sự thành bại, cơ hội vẫn sẽ chia đều cho những ai biết nắm bắt và tận dụng tốt, chỉ cần phát huy tối đa hiệu quả sẽ tạo nên những thành công ngoài mong đợi.

Dù cái tên nào có bước lên ngôi hậu tại giải đấu năm nay thì điều này cũng thật sự xứng đáng bởi họ đều chuẩn bị chu đáo và ổn định về lực lượng cùng những yếu tố liên quan khi thi đấu. Có bị đánh giá yếu hơn hay ngang tài ngang sức thì các đội vẫn quyết tâm thi đấu hết mình, nhập cuộc chủ động, cống hiến đến khán giả những trận cầu mãn nhãn. Các đội đều chủ động tập huấn để rèn quân, nỗ lực hết mình để hiện thực hóa ước mơ bước lên ngôi hậu. Giải đấu cũng là cơ hội để phát triển và tìm kiếm những nhân tố mới đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai, đặc biệt là sự trẻ hóa lực lượng.

So với mọi năm thì giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2017 có nhiều điểm hấp dẫn hơn, đặc biệt là sức nóng từ giải thưởng danh giá Quả bóng vàng. Thế nên, nhiều đại biểu tham gia bầu chọn sẽ chờ đoạn kết của giải bóng đá nữ năm nay để có những quyết định chính xác, nhất là chờ đợi sự quật khởi của những nhân tố mới.

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2017 là giải đấu thường niên lần thứ 20 do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức. Giải bắt đầu từ ngày 11-5 và kết thúc vào ngày 3-12 tới với 8 đội tham gia là Hà Nội I, Hà Nội II, Phong Phú Hà Nam, Sơn La, Thành phố Hồ Chí Minh I, Thành phố Hồ Chí Minh II, Than khoáng sản Việt Nam và TNG Thái Nguyên. Đội vô địch sẽ nhận được 300 triệu đồng.

 

HỒNG NHUNG tổng hợp

Viết bình luận mới