HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
71,377,036 lượt truy cập

Nhiều tiềm năng phát triển môn quần vợt

30/11/2017 | 08:52 GMT+7

Môn quần vợt trên địa bàn tỉnh đang cho thấy những khởi sắc mới, với nhiều thành tích được ghi nhận, cùng sự quan tâm lớn !

Vận động viên Hậu Giang giành huy chương vàng tại Giải quần vợt tại Đại hội Thể dục thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VII.

Môn thể thao thu hút

Tuy chỉ mới được hình thành vài năm trở lại đây nhưng quần vợt Hậu Giang ngày càng khẳng định được vị thế không chỉ trong tỉnh mà còn mở rộng ra khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nhiều giải đấu được tổ chức và đội ngũ vận động viên Hậu Giang tham gia đều đạt được những kết quả khá khả quan. Là một trong những người gắn bó khá lâu với môn quần vợt và đã mang về nhiều thành tích cho tỉnh nhà ở môn thể thao này, chị Hứa Mỹ Loan, công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cho biết: “Tôi tham gia môn quần vợt từ năm 2003 và rất yêu thích nó. Được tham gia thi đấu giúp tôi có thêm nhiều kinh nghiệm, góp phần giao lưu, học hỏi thắt chặt tình đoàn kết và khắc phục những hạn chế còn gặp phải”. Chính niềm đam mê cháy bỏng này nên chiều nào sau khi hoàn thành công việc ở cơ quan, chị Loan đều tranh thủ thời gian để tập luyện.

 Dù là môn thể thao phong trào nhưng quần vợt có khả năng thu hút được nhiều đối tượng tham gia, không phân biệt trình độ hay lứa tuổi. Vì vậy, giúp số lượng hội viên của Liên đoàn quần vợt không ngừng tăng lên từ hơn 200 hội viên năm 2012 lên gần 600 ở thời điểm hiện tại. Đến nay, hầu như ở các địa phương đều có sân quần vợt hoạt động phần nào cũng tạo nên sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người dân sau những giờ làm việc mệt nhọc. So với nhiều địa phương khác thì thành phố Vị Thanh, thị xã Long Mỹ và huyện Vị Thủy là những nơi có nhiều điều kiện tương đối thuận lợi trong việc phát triển môn thể thao này. Chính vì lẽ đó mà môn quần vợt cũng được nhiều địa phương tổ chức trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện lần thứ VIII. Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Trung Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao huyện Vị Thủy, bộc bạch: “Việc tổ chức môn quần vợt tại đại hội sẽ góp phần quan trọng giúp môn thể thao này có nhiều điều kiện phát triển ở địa phương. Hướng tới, chúng tôi sẽ thành lập chi hội để giúp mở rộng số lượng hội viên và nâng cao chất lượng hoạt động”.

Điều kiện thuận lợi đểphát triển

Còn riêng thành phố Vị Thanh, nơi có khá nhiều sân quần vợt (gần 20 sân, chiếm hơn 1 nửa số sân quần vợt của tỉnh), do đó điều kiện thuận lợi phát triển. Địa phương còn thành lập được Hội quần vợt với gần 60 hội viên tham gia, hoạt động hiệu quả và tham gia tập luyện thường xuyên. Ông Võ Quốc Dũng, Tổng thư ký Hội quần vợt thành phố Vị Thanh, chia sẻ: “Những thành viên trong hội thường tập luyện vào mỗi buổi sáng, tối hàng ngày vừa rèn luyện sức khỏe và nâng cao trình độ thi đấu. Hội có kế hoạch sẽ đào tạo cho những em học sinh có đam mê nhằm tạo nguồn vận động viên tương lai”. Hiện tại, các hội viên sẽ đóng 150.000 đồng/người/tháng để làm nguồn kinh phí hoạt động, sửa chữa 3 sân do Hội quản lý. Các hội viên còn đi tham gia thi đấu giao lưu với các địa phương trong và ngoài tỉnh để giúp cọ xát nhiều hơn. Do ổn định về điều kiện cơ sở vật chất và sân bãi thi đấu nên thành phố Vị Thanh đã đăng cai tổ chức môn quần vợt tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hậu Giang lần thứ VIII sắp diễn ra vào đầu năm 2018.

Dẫu còn nhiều khó khăn phía trước nhưng tin rằng với sự quan tâm, hỗ trợ từ các ngành, các cấp, quần vợt Hậu Giang sẽ ngày càng phát triển. Hiện tại, Liên đoàn quần vợt tỉnh cũng chuẩn bị tổ chức tổng kết hoạt động của liên đoàn trong một năm qua; đồng thời đề ra những nhiệm vụ giải pháp trong thời gian sắp tới. Đây là cơ hội để đánh giá lại việc hoạt động thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Liên đoàn quần vợt tỉnh nhiệm kỳ II (2016-2020). Từ đó giúp việc quản lý, tổ chức hoạt động phong trào quần vợt trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của phong trào và thành tích thi đấu. Ông Trần Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, kiêm Phó Chủ tịch Liên đoàn quần vợt tỉnh, nói: “Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tổ chức những lớp năng khiếu ban đầu để tạo nguồn vận động viên, đồng thời cử huấn luyện viên, trọng tài tham dự các lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên môn do Liên đoàn quần vợt Việt Nam tổ chức. Bên cạnh đó, đẩy mạnh vận động xã hội hóa để phát triển phong trào địa phương”.

Thời gian qua, hệ thống các giải truyền thống được duy trì tổ chức hàng năm (4 giải); tham dự giải quần vợt tại Đại hội Thể dục thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VII giành huy chương vàng đôi nữ; cử 8 cán bộ tham dự tập huấn Luật thi đấu và phương pháp trọng tài; phối hợp các ngành vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân tài trợ để tổ chức 3 giải và hoạt động khác với số tiền khoảng 350 triệu đồng,...

 

Bài, ảnh: HỒNG NHUNG

Viết bình luận mới