Nguyễn Thị Thật giành Huy chương vàng xe đạp châu Á

12/02/2018 | 10:10 GMT+7

Cua-rơ người An Giang giúp xe đạp nữ Việt Nam lần đầu đoạt HC vàng xe đạp đường trường châu Á.

Nguyễn Thị Thật giúp xe đạp nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử vô địch châu Á. Ảnh: Đông Huyền.

Nội dung xuất phát đồng hàng nữ giải xe đạp vô địch châu Á đang diễn ra tại thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar chiều 11/2 có 27 tay đua đến từ các cường quốc đua xe đạp châu Á tranh tài. Đội Việt Nam, gồm Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thi và Phan Thị Liễu, cạnh tranh với các tay đua mạnh của các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông…

Niềm hy vọng của Việt Nam được dồn vào cua-rơ số một Nguyễn Thị Thật. Tay đua người An Giang sở hữu nước rút thần tốc và không có đối thủ trong nước cũng như khu vực trong thời gian gần đây.

Suốt lộ trình dài 106km, Nguyễn Thị Thi và Phan Thị Liễu hỗ trợ tốt cho đồng đội, giúp Thật luôn có mặt trong tốp đông băng về đích. Khi cách đích vài trăm mét, Nguyễn Thị Thật nhấn pê-đan, thực hiện màn nướt rút thần tốc để qua mặt hai tay đua của Đài Loan ở phía trước là Huang Tung Ying và Chang Yao, đoạt HC vàng.

Đây là chiếc HC vàng châu Á đầu tiên của xe đạp nữ Việt Nam. 18 năm trước, cựu cua-rơ Trương Quốc Thắng cũng từng đoạt HC vàng nội dung xuất phát đồng hàng của nam.

Nguyễn Thị Thật từng đoạt HC bạc Asiad 2014 khi thua nước rút trước tay đua Thái Lan Maneephan Jutatip. Nhưng lần này, Maneephan Jutatip thi đấu không tốt, và về đích thứ 25 trong 27 tay đua tranh tài.

Tại SEA Games 29, Nguyễn Thị Thật cũng lập cú đúp HC vàng.

Cua-rơ người An Giang được đầu tư lớn để hướng đến HC vàng Asiad 2018. Ảnh: Đông Huyền.

Để có được những thành công trên, cua-rơ 24 thời gian gần đây được cử sang Hàn Quốc, Thuỵ Sĩ tập huấn. Sau giải vô địch châu Á, tay đua người An Giang sẽ tiếp tục sang Thuỵ Sĩ tập huấn trong ba tháng để hướng đến mục tiêu giành HC vàng Asiad 2018 tại Indonesia.

Theo Đức Đồng – Vnexpress

Viết bình luận mới