HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
52,663,655 lượt truy cập

18 sản phẩm rau, củ sản xuất theo hướng an toàn thực phẩm

19/06/2017 | 07:29 GMT+7

(HG) - Theo kế hoạch xây dựng thí điểm mô hình chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm đảm bảo an toàn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2017 vừa được UBND tỉnh ban hành, trong năm 2017 sẽ tổ chức triển khai thí điểm trên địa bàn thành phố Vị Thanh, sau đó tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng mô hình cho các huyện, thị xã còn lại trên địa bàn tỉnh.

Rau sản xuất theo hướng an toàn thực phẩm sẽ được kiểm soát chất lượng từ sản xuất, sơ chế, chế biến đến tiêu thụ.

Đối tượng áp dụng là các cơ sở sản xuất ban đầu đã chọn thí điểm 12 hộ dân tham gia chuỗi liên kết sản xuất, với diện tích canh tác khoảng 16.300m2, gồm 18 sản phẩm rau, củ các loại; các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và bảo quản thực phẩm theo chuỗi cung ứng. Mục đích là nhằm xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng nông sản an toàn, kiểm soát được chất lượng từ sản xuất, sơ chế, chế biến đến tiêu thụ trên thị trường đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời tổ chức liên kết phân phối sản phẩm ra thị trường. Xây dựng thương hiệu, tạo lòng tin cho người tiêu dùng vào sản phẩm theo chuỗi an toàn; hình thành thói quen, tập quán tiêu dùng thực phẩm an toàn có địa chỉ, nhãn mác hàng hóa, truy xuất được nguồn gốc sản phẩm. Đổi mới tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo hướng tập trung, từng bước giảm thiểu quy trình sản xuất nhỏ lẻ, manh mún. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa phương.

Tin, ảnh: H.THU

Viết bình luận mới