HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
80,606,020 lượt truy cập

40 phụ nữ được biểu dương về làm theo gương Bác và xây dựng nông thôn mới

19/10/2018 | 08:23 GMT+7

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

(HG) - Đó là những cá nhân tiêu biểu được vinh danh tại Hội nghị biểu dương phụ nữ nói lời hay, làm việc tốt trong thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng hình ảnh người phụ nữ Hậu Giang “Đoàn kết, nghĩa tình, thủy chung, năng động”.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh (thứ 6 từ phải qua) và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Tình (thứ 7 từ phải qua), trao hoa, giấy biểu dương và chúc mừng các hội viên phụ nữ tiêu biểu. Ảnh: NGUYỄN GIA

Hội nghị do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tỉnh tổ chức vào sáng ngày 18-10, nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), 8 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10) và 15 năm thành lập tỉnh.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Văn Huyến; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Tình; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cam Quang Vinh…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đồng Văn Thanh cho rằng, kết quả đạt được của phụ nữ Hậu Giang thời gian qua là rất đáng trân trọng, minh chứng cho sự tiến bộ và ngày càng trưởng thành của các cấp hội phụ nữ tỉnh nhà. Trong đó, 40 điển hình phụ nữ được biểu dương đã khẳng định tính thực chất và hiệu quả của các phong trào hoạt động cũng như khẳng định vai trò, đóng góp của phụ nữ trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Để giữ gìn và phát huy các giá trị tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, ông Đồng Văn Thanh đề nghị, tới đây, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh cần tập trung đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua và các cuộc vận động; tuyên truyền, giáo dục, vận động các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chủ trương, nghị quyết có liên quan mật thiết đối với công tác phụ nữ và bình đẳng giới trong cán bộ, hội viên…

Hai năm qua, phong trào “Làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững” do Trung ương Hội phát động, các cấp hội trong tỉnh đã vận động chị em hội viên, phụ nữ tiết kiệm được gần 50 tỉ đồng, giúp trên 32.000 lượt chị em vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Ngoài ra, cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh cũng đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương giúp gần 3.000 hội viên, phụ nữ thoát nghèo và công nhận 4 ấp, khu vực không có hội viên, phụ nữ nghèo, góp phần cho tỉnh có thêm 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới…

Dịp này, có 34 cá nhân được tặng kỷ niệm chương của Trung ương Hội LHPN Việt Nam có thành tích đóng góp cho sự phát triển của phụ nữ; 40 nữ sinh vượt khó, học tốt trên địa bàn tỉnh được nhận học bổng (1 triệu đồng/suất).

- Chiều ngày 18-10, Công đoàn Viên chức phối hợp với Công đoàn cơ sở Sở Giao thông Vận tải tổ chức Họp mặt các câu lạc bộ nữ công, nhân Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Quang cảnh buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, ông Phạm Quốc Việt, Chủ tịch Công đoàn Viên chức, đã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng và hoạt động nữ công của Công đoàn Viên chức tỉnh.

Đến nay, Công đoàn Viên chức có trên 1.000 nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh hoạt ở 67 đơn vị công đoàn cơ sở, trong đó có 60 tổ, ban nữ công và 7 câu lạc bộ nữ công. Thời gian qua, tổ chức nữ công các công đoàn đã tham mưu, tổ chức thành công nhiều hoạt động nhằm tôn vinh vai trò của phụ nữ như: tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, 20-10; tổ chức tốt công tác tuyên truyền, quán triệt các nghị quyết của Đảng trong năm gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Sau buổi họp mặt là các hội thi món ăn ngon Việt Nam, thi đoán ý đồng đội, qua đó tạo cơ hội giao lưu, thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết giữa các ban nữ công trực thuộc Công đoàn Viên chức.

- Nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 88 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn ngành y tế tỉnh vừa tổ chức Họp mặt cán bộ, công đoàn viên nữ tiêu biểu của 13 công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành.

Tặng quà cho các chị nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Các chị đã được nghe ôn lại truyền thống Ngày Phụ nữ Việt Nam và biểu dương sự đóng góp tích cực của phái nữ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và sự đóng góp của công đoàn viên nữ trong hoạt động của ngành y tế thời gian qua. Các chị luôn năng động, sáng tạo hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hiện tại, công đoàn ngành có trên 500 công đoàn viên nữ trong tổng số trên 900 công đoàn viên. Hoạt động chăm lo cho công đoàn viên nữ luôn được quan tâm hàng năm. Dịp này, Công đoàn ngành y tế đã tặng 70 phần quà cho 70 nữ công đoàn viên tiêu biểu tham dự buổi họp mặt và mong muốn các chị quan tâm hơn nữa trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, giỏi việc nước, đảm việc nhà, đóng góp nhiều hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ chung của ngành trong thời gian tới.

- Chiều ngày 17-10, Hội LHPN Việt Nam huyện Châu Thành tổ chức giao lưu đối thoại giữa lãnh đạo Đảng, chính quyền với cán bộ hội viên phụ nữ. Đây là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam năm nay.

Tại diễn đàn có 6 vấn đề về công tác hội và bình đẳng giới được các chị đề cập gởi đến các đồng chí lãnh đạo. Theo đó, nhiều đơn vị xã, thị trấn cũng đưa ra thực trạng cơ sở vật chất, việc trang bị phương tiện làm việc còn thiếu, sự quan tâm và giải pháp của chính quyền như thế nào để các cấp hội phụ nữ thực hiện tốt vai trò tham gia xây dựng nông thôn mới, những khó khăn hiện nay của hội phụ nữ các cấp ở Châu Thành  trong  việc tập hợp hội viên tiếp tục cần sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng chính quyền trong thời gian tới để các cấp hội hoàn thành chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội đã đề ra. Cùng với các vấn đề trên, việc thực hiện Nghị quyết 01 và Nghị quyết 02 về sắp xếp cán bộ bán chuyên trách cũng được quan tâm tại diễn đàn.

- Hội LHPN huyện Phụng Hiệp vừa long trọng tổ chức buổi họp mặt Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 8 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Tại buổi họp mặt, cán bộ hội qua các thời kỳ đã có dịp ôn lại truyền thống phụ nữ Việt Nam trong 88 năm qua. Phát huy truyền thống đó, thời gian qua, các tầng lớp phụ nữ trong huyện đã nỗ lực vượt qua khó khăn; năng động, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của các cấp, các ngành phát động, nhất là phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Các cấp hội có nhiều phong trào, mô hình hiệu quả như “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng hình ảnh người phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Đặc biệt là việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi và xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương phụ nữ tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực.

- Liên đoàn Lao động thị xã Long Mỹ vừa tổ chức giải bóng đá mini nữ chào mừng Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Tham gia giải lần này có 4 đội, với 40 vận động viên là cán bộ, nữ công đoàn viên đến từ Công đoàn tòa án, Công đoàn khối đảng, đoàn thể, Công đoàn khối nhà nước và Công đoàn Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, thời gian thi đấu cho mỗi trận là 15 phút. Giải đấu nhằm tạo sân chơi bổ ích cho công đoàn viên nữ và cũng là dịp để chị em phụ nữ thể hiện tài năng về phong trào thể thao, đặc biệt là bóng đá.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba cho các đội có thành tích cao trong buổi thi đấu.

Nhóm PV-CTV

Viết bình luận mới