HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
62,303,914 lượt truy cập

Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ thăm và tặng quà đồng bào Khmer nhân dịp Lễ Sen Dolta

14/09/2017 | 14:21 GMT+7

(HGO) - Ngày 14-9, ông Trần Hữu Hiệp, Ủy viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo địa phương đến thăm, chúc mừng các vị sư sãi, bà con phật tử tại 4 điểm chùa là: Thommarăngsây, Khêmmarăngsây, ở thị trấn Bảy Ngàn (huyện Châu Thành A); chùa Ôchumvongsa, ở xã Hỏa Lựu, chùa Sasanarăngsây và Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, ở phường IV (thành phố Vị Thanh) nhân dịp Lễ Sen Dolta của đồng bào dân tộc Khmer.

Ông Trần Hữu Hiệp (trái), Ủy viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, tặng quà cho sư trụ trì chùa Khêmmarăngsây, ở thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A.

Tại các điểm đến, thay mặt đoàn, ông Trần Hữu Hiệp ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc mừng đến các vị sư sãi cùng bà con đồng bào dân tộc Khmer đón Lễ Sen Dolta vui tươi, ấm no, hạnh phúc. Đồng thời, ông cũng thông báo nhanh về tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội của đồng bằng sông Cửu Long thời gian qua.

Ông Trần Hữu Hiệp nhấn mạnh, từ đầu năm đến nay, mặc dù kinh tế khu vực nói chung và Hậu Giang nói riêng còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự đồng lòng, quyết tâm của các cấp lãnh đạo và nhân dân đã đưa kinh tế khu vực và tỉnh từng bước vươn lên, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của các vị sư sãi và bà con đồng bào dân tộc Khmer. Thời gian tới, ông mong muốn các vị sư sãi sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc, qua đó vận động, tuyên truyền đồng bào thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để góp phần thúc đẩy và thắt chặt hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân.      

Đại diện các vị sư sãi ở các điểm chùa đã bày tỏ niềm vui khi được đoàn đến thăm hỏi, tặng quà và hứa sẽ tiếp tục vận động bà con đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; ra sức lao động, tăng gia sản xuất, thực hiện tốt các phong trào thi đua để đưa quê hương ngày càng phát triển…                                

Tin, ảnh: ĐÌNH BẢO

Viết bình luận mới