Các cơ sở vi phạm có chuyển biến tích cực

22/03/2018 | 10:35 GMT+7

(HG) - Đó là đánh giá từ Đoàn giám sát của UBMTTQ Việt Nam tỉnh (Đoàn giám sát) khi giám sát việc thực hiện kết luận thanh tra, kiểm tra và xử lý về an toàn thực phẩm (ATTP) của Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tỉnh về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018.

Đoàn giám sát đi giám sát thực tế tại cơ sở sản xuất gạo, mứt dừa Minh Thư, ở ấp Thạnh Lợi A1, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp.

Cụ thể, Đoàn giám sát đã thực hiện giám sát đối với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh về các nội dung, như: công tác tuyên truyền, giáo dục về ATTP; công tác thanh tra, kiểm tra của ngành chức năng; việc thực hiện kết luận sau thanh tra và kiểm tra ATTP trong đợt Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Bên cạnh đó, đoàn còn đi thực tế tại 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh để giám sát việc khắc phục các lỗi vi phạm do Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tỉnh về ATTP chỉ ra.

Kết quả giám sát cho thấy, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã kịp thời xây dựng các văn bản phục vụ công tác thanh, kiểm tra; quá trình thanh, kiểm tra có nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở vi phạm khắc phục các lỗi; các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm có ý thức khắc phục các lỗi còn gặp phải. Tuy nhiên, việc xây dựng các văn bản thực hiện thanh, kiểm tra của chi cục còn một số thiếu sót; mức độ xử phạt các lỗi vi phạm còn thấp, chưa đủ sức răn đe…

Từ kết quả giám sát, Đoàn giám sát kiến nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiếp tục tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có quy mô lớn, nhất là tại các chợ; xử lý nghiêm minh để răn đe các cơ sở vi phạm; phối hợp tổ chức tập huấn để nâng cao trình bộ cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ ở lĩnh vực này.

Tin, ảnh: TRƯỜNG SƠN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>