HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
82,777,484 lượt truy cập

Dâng hương viếng Đền thờ Bác Hồ

13/02/2018 | 15:09 GMT+7

(HGO) - Sáng ngày 13-2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ dâng hương viếng Đền thờ Bác Hồ, ở xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ. Dự lễ dâng hương có ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hậu Giang, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh, chính quyền và Nhân dân địa phương.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, lãnh đạo đại diện cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hậu Giang đã dâng hương, thể hiện lòng thành kính biết ơn đến vị Cha già kính yêu của dân tộc, nhà cách mạng thiên tài, trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập, thống nhất đất nước, đem lại hòa bình ấm no cho đất nước. Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để tỉnh nhà báo công dâng Bác. Trong năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hậu Giang nêu cao truyền thống tốt đẹp của quê hương, luôn đoàn kết một lòng, đồng tâm nhất trí, khắc phục mọi khó khăn, thách thức và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng… Đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.

Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, thắp hương trên phần mộ liệt sĩ.

*Trước đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Tại đây, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những người con của quê hương, đất nước đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, dâng những vòng hoa tươi thắm lên anh linh của các anh hùng liệt sĩ. Sau lễ dâng hương tưởng niệm, các đại biểu đã thắp hương từng phần mộ liệt sĩ ở nghĩa trang. Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh có 3.574 mộ liệt sĩ. Trong đó, có 1.902 mộ vô danh.

Tin, ảnh: BÍCH CHÂU

Viết bình luận mới