Lấy và kiểm tra hơn 230 mẫu nông, thủy sản

17/01/2018 | 10:13 GMT+7

(HG) - Trong năm 2017, thực hiện lấy mẫu giám sát theo Thông tư số 08/2016/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT quy định giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh đã lấy 185 mẫu sản phẩm nông thủy sản (gạo, cá, rau...) gửi phân tích giám sát, kết quả có 4 mẫu nhiễm Enrofloxacin. Đồng thời, tiến hành lấy 48 mẫu nông lâm thủy sản gửi phân tích theo Quyết định số 3075/QĐ-BNN-QLCL của Bộ NN&PTNT về việc ban hành hướng dẫn xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, kết quả có 8 mẫu nhiễm Enrofloxacin và Trichlorfon và đã tiến hành xử lý theo quy định.

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh luôn tăng cường kiểm tra dư lượng, các chất cấm trên nông sản.

Bên cạnh đó, đơn vị còn tổ chức 4 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn HMP, SSOP... cho 35 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và 125 người là các cơ sở và các đoàn thể ấp, khu vực thuộc xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh. Song song đó, tiến hành hỗ trợ hạt giống, màng phủ, thuốc, phân hữu cơ, tem nhãn và các dụng cụ khác cho 12 hộ tham gia sản xuất, cung ứng thực phẩm đảm bảo an toàn theo chuỗi.

Tin, ảnh: H.THU

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>