HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
67,542,287 lượt truy cập

Phát hiện 1 cơ sở làm bánh chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh

14/09/2018 | 09:55 GMT+7

(HG) - Tiếp tục kế hoạch thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu, sáng ngày 13-9, Đoàn liên ngành thuộc Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh có buổi kiểm tra trên địa bàn huyện Châu Thành.

Tại cơ sở sản xuất bánh kẹo Yến Như, đoàn phát hiện điều kiện vệ sinh khu chế biến chưa đảm bảo.

Đây là đơn vị huyện thứ 3 đoàn liên ngành tiến hành các hoạt động thanh, kiểm tra theo kế hoạch. Tại cơ sở sản xuất bánh kẹo Yến Như, ở ấp Tân Thuận, xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, đoàn phát hiện điều kiện vệ sinh khu chế biến chưa đảm bảo. Khu vực sản xuất quá mất vệ sinh, mạng nhện bám nhiều, nền nhà bẩn; chưa ngăn cách côn trùng và động vật gây hại từ bên ngoài vào; sổ khám sức khỏe chưa đầy đủ. Chủ cơ sở cũng chưa xuất trình được giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; chưa cung cấp nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia, bột mì, màu, đường...

Đoàn đã lập biên bản và yêu cầu chủ cơ sở khắc phục ngay điều kiện vệ sinh ở khu sản xuất, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở đến Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm việc, giải quyết các vấn đề tồn tại nêu trên. Đoàn cũng giao Khoa an toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành giám sát việc khắc phục tại cơ sở và báo cáo về đoàn kiểm tra trước ngày 24-9.

Tin, ảnh: NGUYỄN HẰNG

Viết bình luận mới