HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
76,870,584 lượt truy cập

Rực rỡ sắc hoa ngày tết

17/01/2018 | 09:17 GMT+7

Làng hoa Sa Đéc (thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), thời điểm này đã bắt đầu rộn ràng người mua, người bán, cùng các dịch vụ chuyên chở hoa đi các tỉnh, thành. Ngày cuối tuần, khách du lịch đến đây khá nhiều. Cô Tám, chủ một vườn hoa ở đây, cho biết: “Tháng này hoa chưa rộ, các nhà vườn hoa đang trong giai đoạn cuối chuẩn bị hoa tết để bán khắp nơi trong cả nước. Từ đây đến cuối năm khách du lịch mới nhiều”. Độc giả hãy cùng phóng viên Báo Hậu Giang đến với Sa Đéc những ngày cận Tết Nguyên đán!

Làng hoa Sa Đéc trải rộng ở một số phường của thành phố Sa Đéc, khi đến đây du khách thường chọn đến thăm Đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao (thuộc phường Tân Quy Đông). Đường hoa này ở ngay cổng vào Làng Hoa Sa Đéc, được khánh thành giai đoạn 1 vào năm 2015.

Hoa ở đây được đưa đi tiêu thụ nhieu địa phương trong cả nước. Các gia đình đều có thu nhập ổn định nhờ vào nghề trồng hoa.

Thời điểm cận Tết Nguyên đán, các hoạt động mua bán, ươm hoa ở đây nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Nhờ vậy, nhiều người dân cũng tìm được việc làm.

Đường hoa có chiều dài hơn 2,3km. Du khách có thể thuê xe điện với khoảng 10 người/xe, để đi hết đường hoa.

Dù kinh doanh là chính, nhưng mỗi vườn hoa ở đây đều được sắp xếp ngăn nắp, khoa học, tạo được điểm nhấn với khách du lịch.

Anh Vũ, một công nhân ở làng hoa, cho biết: “Hoa được trồng quanh năm, vì đó là cuộc sống của người dân nơi đây mà, nhưng xôm tụ nhất, hoa trồng đa dạng nhất là vào Tết Nguyên đán, không biết bao nhiêu loại mà kể”.

Đa phần các vườn hoa ở đây đều được chủ vườn cho du khách đến tham quan và chụp hình miễn phí. Người dân rất thân thiện, gần gũi. Khi có đường hoa, những dịch vụ cũng nở rộ, như quán cà phê làng hoa, ẩm thực làng hoa, cùng các khu vui chơi khác được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của du khách. Đa số các không gian được xây dựng theo hướng hoài cổ, để phù hợp với định hướng và kết nối du lịch tại các điểm du lịch trong thành phố Sa Đéc.

Những vườn hoa ở Sa Đéc đã khoe sắc rực rỡ trước khi đến với người tiêu dùng khắp nơi...

Nhóm PHÓNG VIÊN VHXH

Viết bình luận mới