HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
76,869,763 lượt truy cập

Đại sứ Phạm Anh Tuấn trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Nigeria

12/02/2018 | 08:24 GMT+7

Tại thủ đô Abuja, Đại sứ Việt Nam tại Nigeria Phạm Anh Tuấn đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên Tổng thống Cộng hòa Liên bang Nigeria Muhammadu Buhari.

Được tổ chức trang trọng tại Phủ tổng thống, lễ trình Thư ủy nhiệm có sự tham gia của Bộ trưởng Ngoại giao và một số lãnh đạo các bộ của Nigeria.

Tại buổi tiếp thân mật ngay sau lễ trình Thư ủy nhiệm, Tổng thống Muhammadu Buhari hoan nghênh và chúc mừng ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm là Đại sứ Việt Nam tại Nigeria.

Ông đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, đồng thời đề nghị hai nước cần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực mà Việt Nam có thế mạnh như nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Về phần mình, Đại sứ Phạm Anh Tuấn đã chuyển lời chào và thăm hỏi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Tổng thống Muhammadu Buhari cũng như Nhân dân Nigeria và thông báo tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam cũng như mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia.

Đại sứ Phạm Anh Tuấn khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Nigeria và mong muốn sẽ nỗ lực hết sức để góp phần tăng cường và phát triển hơn nữa quan hệ giữa hai quốc gia, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế, thương mại và nông nghiệp.

Trước đó, Đại sứ Phạm Anh Tuấn đã tới chào xã giao Bộ trưởng Ngoại giao Nigeria Geoffrey Onyeama.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ đã thông tin tới Bộ trưởng về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam cũng như mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Nigeria thời gian qua.

Tiếp đó, Đại sứ trao công hàm đề nghị Nigeria tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong tiến trình ứng cử vào vị trí thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Anh Tuấn đã chuyển lời thăm hỏi và lời mời thăm Việt Nam của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Theo VIETNAM+

Viết bình luận mới