Người làm bánh mochi nhanh nhất Nhật Bản
Mochi là một loại bánh truyền thống Nhật Bản xuất hiện ở hầu hết các dịp lễ, tết quan trọng. Bánh mochi có phần vỏ làm từ gạo nếp, vừa dẻo dai và mềm mịn. Để làm được lớp vỏ này cần có kỹ thuật đặc biệt và phụ thuộc vào tay nghề của người thợ.
Tốc độ đập bột để làm bánh mochi trung bình là 3 lần/giây. Nguồn: ANA-COOLJAPAN
Mitsuo Nakatani là một thợ làm bánh mochi, điều hành tiệm bánh Nakatanidou ở tỉnh
Bí quyết quyết định đến chất lượng bột bánh chính là canh thời gian chính xác và tin tưởng vào cộng sự của mình. Hai người làm cần phối hợp tốt và giữ tốc độ cao, trung bình 3 lần đập/giây. Với tốc độ như vậy có thể gây nguy hiểm vì tay người trộn dễ bị thương bất cứ lúc nào. Để giữ nhịp và độ chính xác, ăn ý, hai người dùng tiếng la hét để báo hiệu cho nhau khi bắt đầu thao tác. Do đó, việc làm bánh này còn được ví von như một “cuộc chiến”. Kỹ năng làm bột cần nhiều năm để thành thục và phối hợp nhịp nhàng giữa những người thợ.
Thành quả của quá trình này là lớp vỏ bánh mềm, dai, sau khi đem hấp chín được phủ thêm lớp bột đậu bên trên là sẵn sàng cho khách thưởng thức. Đối với ông Mitsuo, niềm vui chính là khách thấy ngon miệng sau khi nếm một miếng bánh mochi của tiệm mình. Ngoài ra khách hàng khi đến tiệm còn được tận mắt chứng kiến quá trình làm ra những chiếc bánh mochi tươi ngon.
THIÊN NGỌC (Theo Great big story)
- Bolero là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại
- Âm nhạc có tác dụng giúp... giảm đau tạm thời
- Người đẹp Nicaragua đăng quang Miss Universe 2023 – Mùa giải phá vỡ nhiều rào cản
- Điểm tin sáng 20 – 4: Cua lột nhập khẩu giá rẻ bằng nửa hàng Việt
- Nhiều tài khoản facebook bị tấn công, mọi người cẩn thận
- Cần kịp thời xử lý tình trạng vứt rác thải ven đường
- Điểm tin sáng 19 – 4: Việt Nam cần 10.000 kỹ sư vi mạch bán dẫn mỗi năm
- Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng ở thành phố Cần Thơ
- Canada mong muốn cùng Việt Nam thúc đẩy hợp tác tư pháp
- Cần chú trọng nâng cao chất lượng công tác tham mưu
- Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp và chiêu đãi tiệc
- Quan tâm đời sống của người mù tỉnh nhà
- Trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Phước
- Rào chắn gầm cầu Cái Nhúc, Rạch Gốc và Ba Láng để bảo đảm an toàn
- Dân vận mang lại hiệu quả thiết thực
- “Đờn ca tài tử” ca ngợi Đảng, Bác Hồ
- Bổ nhiệm lại Giám đốc và công bố tân Phó Giám đốc cấp sở
- “Không nên biến xã hội hóa thành thương mại hóa sách giáo khoa”
- Khí thế trên công trình tái định cư phục vụ cao tốc
- Mùa vàng - Mùa vui…
- “Vàng trắng” nơi xứ “Bạc”
- Ấn tượng Tháng Thanh niên
- Rộn ràng mùa thu hoạch lúa Đông xuân
- Trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
- Tham quan, trình diễn cơ giới hóa trên cánh đồng canh tác lúa thông minh
- Trồng lúa “không dấu chân”