Bayer Việt Nam: Mang niềm vui cho cộng đồng

14/11/2017 | 16:56 GMT+7

Hỗ trợ vốn kèm kỹ thuật nuôi trồng để bà con có hoàn cảnh khó khăn thực hiện mô hình vườn – ao – chuồng, khuyến khích người dân lắp đặt biogas, nhà vệ sinh tự hoại, hệ thống lọc nước… nhằm bảo vệ sức khỏe, môi trường sống… là những hoạt động thiết thực được Công ty TNHH Bayer Vit Nam (Bayer Việt Nam) phi hp vi Trung tâm H tr và Phát trin Cng đồng Ánh Dương (Trung tâm Ánh Dương) thực hiện trên địa bàn tỉnh Hậu Giang trong khuôn khổ dự án “Cuộc sống Tốt đẹp hơn cho cộng đồng khu vực đồng bằng sông Cửu Long”.

San sẻ hy vọng cho hộ khó khăn

Gia đình thuc din đặc bit khó khăn, cuc sng ch yếu da vào s tin ít i li được t mâm bánh bò, bánh da ln bán ch mi ngày. Đó là hoàn cảnh của bà Đng Th Mành, p Phương Qui B, xã Phương Bình, huyn Phng Hip. Trước khó khăn của gia đình bà Mành, năm vừa rồi Hội Chữ thập Đỏ địa phương đã hỗ trợ 100 con gà con giống đ giúp gia đình bà ci thin kinh tế. Tuy nhiên, do thiếu k thut chăn nuôi, nên s gà đưc h tr này, gia đình bà Mành nuôi không đạt hiệu quả. Vi khó khăn thiếu k thut chăn nuôi, vừa qua gia đình bà Mành đã được các tình nguyện viên Bayer Vit Nam và Trung tâm Ánh Dương, h tr làm đệm lót sinh hc cho chuồng gà và hưng dn một số k thut chăn nuôi đ đàn gà khe mnh.

Bà Đặng Thị Mành được các tình nguyện viên Bayer Việt Nam hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà bằng đệm lót sinh học.

Bà Mành chia s: Có h thng đệm lót này, gia đình tôi nuôi gà gi cũng yên tâm hơn, vì hạn chế được mùi hôi, khí độc, môi trưng sống cũng được cải thiện. Tôi rt vui mng và biết ơn s quan tâm h tr t Bayer Vit Nam và Trung tâm Ánh Dương. Hi vng rng, t s h tr này, đàn gà nhà tôi s mau ln, khe mnh để tết năm nay, gia đình có đưc cái tết sung túc hơn”. Sự hỗ trợ kịp thời này, đã giúp gia đình bà Mành vững niềm tin trên hành trình phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Không chỉ hỗ trợ làm đệm lót sinh hc nuôi gà, Bayer Vit Nam và Trung tâm Ánh Dương còn hỗ trợ lp nhà lưi mái vòm cho hộ bà Le Th Kha, xã Long Tr A, th xã Long M. Bà Kha tâm s: “Đó gi tôi ch trng rau theo cách truyn thng ch đâu có biết làm nhà lưi gì, mà nếu biết cũng đâu có kinh phí để làm. May nh phía Bayer Vit Nam và Trung tâm Ánh Dương lp h thng mái vòm, tư vn v cách trng rau an toàn, hn chế được sâu bnh…  nên giờ tôi đã nm bt được các k thut hin đại để trồng rau màu đt năng sut cao hơn. Do nhà không có ruộng đất canh tác, nên thu nhập chính của mẹ con bà Kha chủ yếu dựa vào công việc bầu rau cải bán theo thời vụ. Đối với mẹ con bà Kha niềm vui còn lan tỏa hơn khi cậu con trai của bà còn được Công đoàn Bayer Vit Nam và Trung tâm Ánh Dương tặng xe đạp để đến trường.

Các tình nguyện vien Bayer Việt Nam hỗ trợ làm nhà lưới mái vòm cho bà Lê Thị Kha

Sự sẻ chia kịp thời của Bayer Vit Nam và Trung tâm Ánh Dương đã mang đến một niềm hy vọng mới cho những gia đình gặp khó khăn.

Giúp cuộc sống tốt đẹp hơn

Không chỉ đẩy mạnh các hoạt động, ho trợ bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Công đoàn Bayer Việt Nam còn phối hợp với Trung tâm Ánh Dương tặng nhiều phần quà ý nghĩa,  tạo điều kiện cho học sinh vượt khó học tốt vững bước trên con đường đến trường. Cô học trò nhỏ Nguyễn Thị Thuý Quyên, học sinh Trường THCS Tây Đô, huyện Phụng Hiệp, vui vẻ nói: “Trước giờ, em toàn đi học bằng xe đạp mượn không à. Có xe đạp mới này, em sẽ cố gắng học tốt hơn nữa, để không phụ lòng của các cô chú, mạnh thường quân đã hỗ trợ”. Tuy hoàn cảnh gia đình khá khó khăn, nhưng với tinh thần ham học hỏi, nhiều năm liền em đều là học sinh khá, giỏi của trường.

Bayer Việt Nam tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Với sự giúp đỡ đa dạng, rộng khắp vì cộng đồng như thế, dự án “Cuộc sống Tốt đẹp hơn cho cộng đồng khu vực đồng bằng sông Cửu Long” nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của chính quyền địa phương và nhân dân. Đây là dự án xã hội được thực hiện từ năm 2017 – 2020, ước tính sẽ giúp cải thiện đời sống cho 7.500 người dân địa phương. Trong khuôn khổ dự án, Bayer Việt Nam sẽ hỗ trợ 1,58 tỉ đồng cho Trung tâm Ánh Dương thực hiện các hoạt động cấp vốn và hỗ trợ kỹ thuật, thực hiện mô hình vườn – ao – chuồng… Qua đây, giúp bà con cải thiện sinh kế một cách ổn định và bền vững hơn. Bên cạnh đó, dự án cũng giúp chăm sóc sức khoẻ tốt hơn cho người dân thông qua việc lắp đặt hệ thống lọc nước sạch, hệ thống biogas, theo dõi chăm sóc mắt cho trẻ em và hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn khám chữa bệnh…

Ông Kohei Sakata, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng trước những lợi ích thiết thực mà chương trình đã và đang mang lại cho bà con gặp nhiều khó khăn khu vực đồng bằng sông Cửu Long với mục đích cải thiện sinh kế một cách bền vững. Đây là động lực thúc đẩy Bayer cùng Trung tâm Ánh Dương tiếp tục thực hiện và mở rộng quy mô dự án để những điều tốt đẹp được lan toả đến nhiều người hơn nữa, qua đó thể hiện cam kết dài lâu của Bayer trong việc hỗ trợ cộng đồng địa phương nơi chúng tôi đang hoạt động”. Bằng những việc làm thiết thực va đầy ý nghĩa, dự án “Cuộc sống Tốt đẹp hơn cho cộng đồng khu vực đồng bằng sông Cửu Long” đã và đang lan tỏa với những ý nghĩa nhân văn sâu sắc cho người dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Từ đầu năm đến nay, Bayer Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Ánh Dương, hỗ trợ được 340 hộ dân trên địa bàn tỉnh thực hiện các mô hình trồng trọt và chăn nuôi tiên tiến. Trong đó, hỗ trồng trọt được 22 hộ, chăn nuôi kết hợp được 189 hộ, thuỷ sản kết hợp được 65 hộ, buôn bán nhỏ 47 hộ và mô hình khác được 17 hộ. Bên cạnh đó, đã có 36 buổi tập huấn cộng đồng được tổ chức để chuyển giao kiến thức chuyên môn vệ sinh môi trường, kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ hải sản với hơn 520 người dân địa phương tham gia…

 

Bài, ảnh: MỸ XUYÊN

Viết bình luận mới