Không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn tỉnh

08/04/2021 | 17:27 GMT+7

(HG) - Đây là kết quả từ việc tăng cường các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong quý I. Nổi bật là tăng cường thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm với 1.246 cơ sở được thanh, kiểm tra. Qua thanh, kiểm tra có 12 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, bị phạt tiền trên 19 triệu đồng. Việc lấy mẫu test nhanh được thực hiện thường xuyên với 294 mẫu. Giải quyết kịp thời, đúng thời gian quy định hoạt động công bố sản phẩm và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về an toàn thực phẩm được thực hiện với nhiều hình thức.

Tới đây, sẽ tăng cường các hoạt động thanh, kiểm tra của đoàn kiểm tra liên ngành trên địa bàn tỉnh. Tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm kết hợp đưa thông tin về cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Quan tâm kiểm soát an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm, phát huy hiệu quả, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, nhằm hướng đến mục tiêu 95% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng và người quản lý được cập nhật kiến thức đúng về an toàn thực phẩm, tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính được ghi nhận dưới 6 người/100.000 dân và hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm trên 30 người/vụ trong năm nay.

HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>