Mở đợt thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

14/09/2018 | 09:24 GMT+7

(HG) - Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Hậu Giang đã có kế hoạch triển khai thanh, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018.

Đợt ra quân lần này sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống; trong đó tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt…, cũng như nhóm hàng thực phẩm chức năng trên địa bàn quản lý. Đoàn của tỉnh sẽ tập trung thanh, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm số lượng lớn như cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm; ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn. Đối với các cơ sở vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do đoàn liên ngành cấp huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn thực hiện thanh tra, kiểm tra. Đối với công tác quản lý về an toàn thực phẩm, quá trình thanh, kiểm tra các đoàn của tuyến trên sẽ làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của tuyến dưới để nắm bắt tình hình đảm bảo an toàn thực phẩm tại các địa phương… Thời gian thực hiện từ ngày 10-9 và kéo dài đến sau Tết Trung thu.

NGUYỄN HẰNG

Viết bình luận mới