Quy định cơ quan thẩm định, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
(HG) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 13 quy định cơ quan thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) và cơ quan quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành NN&PTNT trên địa bàn tỉnh. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 7-9 năm nay.
Theo quyết định, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh thực hiện thẩm định, chứng nhận và quản lý các loại hình cơ sở sản xuất nước đá phục vụ sản xuất và bảo quản thực phẩm nông, lâm, thủy sản; cơ sở thu gom, sơ chế, chế biến thực phẩm nông, lâm, thủy sản; kho lạnh bảo quản thực phẩm nông, lâm, thủy sản; chợ đầu mối, đấu giá thực phẩm nông, lâm, thủy sản; cơ sở kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản (trừ cơ sở kinh doanh động vật và sản phẩm động vật trên cạn dùng làm thực phẩm); cơ sở chế biến muối, muối i-ốt; cơ sở kinh doanh muối, muối i-ốt.
Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh còn thực hiện việc ký Bản cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn với các loại hình cơ sở sơ chế nhỏ lẻ; kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn.
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh thực hiện thẩm định, chứng nhận và quản lý các loại hình cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Chi cục Thủy sản tỉnh thực hiện thẩm định, chứng nhận và quản lý các loại hình cơ sở nuôi trồng thủy sản; tàu cá (đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên); cảng cá.
Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh thực hiện thẩm định, chứng nhận và quản lý các loại hình cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm có nguồn gốc động vật trên cạn; cơ sở giết mổ động vật tập trung; cơ sở kinh doanh động vật và sản phẩm động vật trên cạn dùng làm thực phẩm.
Riêng, UBND huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm thực hiện quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn quản lý theo quy định tại Thông tư số 17 của Bộ NN&PTNT. Đó là các loại hình cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định, trừ tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên.
MỸ AN
- Nguy cơ cháy, nổ do tích trữ xăng, dầu
- ĐBSCL vào đợt hạn mặn khốc liệt
- Khi có nghề, hành trình thoát nghèo sẽ bớt khó
- Điểm tin sáng 25 – 4: Chuyên gia nói Dự án kênh Funan Techo của Campuchia có thể khiến nước về miền Tây giảm 50%
- Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội thao và Hội thi nấu ăn hưởng ứng Tháng công nhân cùng các sự kiện lớn
- Công đoàn Viên chức tỉnh phát động Tháng công nhân 2024, tổ chức nhiều hoạt động chào mừng các sự kiện lớn
- Quà mừng đại hội
- Nguy cơ cháy, nổ do tích trữ xăng, dầu
- Thông báo tuyển dụng
- Chuẩn bị khởi công Khu Công nghệ số tỉnh
- Vận chuyển hàng cấm còn tông chết người, lãnh 7 năm tù
- Dám nghĩ, dám làm trong chuyển đổi cây trồng hiệu quả
- Phải tập hợp rộng rãi lực lượng tham gia Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
- Huyện Long Mỹ: Thi hành kỷ luật 9 đảng viên
- Tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ
- Xóa điểm 'nghẽn' cho đường thủy phía Nam
- Hội Nông dân tỉnh cấp lươn giống cho hội viên nghèo, cận nghèo
- Huyện Phụng Hiệp: Giông lốc làm sập và tốc mái nhiều nhà dân
- Nâng cao kỹ năng chữa cháy rừng
- Khí thế trên công trình tái định cư phục vụ cao tốc
- Mùa vàng - Mùa vui…
- “Vàng trắng” nơi xứ “Bạc”
- Ấn tượng Tháng Thanh niên
- Rộn ràng mùa thu hoạch lúa Đông xuân
- Trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
- Tham quan, trình diễn cơ giới hóa trên cánh đồng canh tác lúa thông minh