Quy định cơ quan thẩm định, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

26/09/2019 | 04:54 GMT+7

(HG) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 13 quy định cơ quan thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) và cơ quan quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành NN&PTNT trên địa bàn tỉnh. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 7-9 năm nay.

Theo quyết định, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh thực hiện thẩm định, chứng nhận và quản lý các loại hình cơ sở sản xuất nước đá phục vụ sản xuất và bảo quản thực phẩm nông, lâm, thủy sản; cơ sở thu gom, sơ chế, chế biến thực phẩm nông, lâm, thủy sản; kho lạnh bảo quản thực phẩm nông, lâm, thủy sản; chợ đầu mối, đấu giá thực phẩm nông, lâm, thủy sản; cơ sở kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản (trừ cơ sở kinh doanh động vật và sản phẩm động vật trên cạn dùng làm thực phẩm); cơ sở chế biến muối, muối i-ốt; cơ sở kinh doanh muối, muối i-ốt.

Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh còn thực hiện việc ký Bản cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn với các loại hình cơ sở sơ chế nhỏ lẻ; kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh thực hiện thẩm định, chứng nhận và quản lý các loại hình cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Chi cục Thủy sản tỉnh thực hiện thẩm định, chứng nhận và quản lý các loại hình cơ sở nuôi trồng thủy sản; tàu cá (đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên); cảng cá.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh thực hiện thẩm định, chứng nhận và quản lý các loại hình cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm có nguồn gốc động vật trên cạn; cơ sở giết mổ động vật tập trung; cơ sở kinh doanh động vật và sản phẩm động vật trên cạn dùng làm thực phẩm.

Riêng, UBND huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm thực hiện quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn quản lý theo quy định tại Thông tư số 17 của Bộ NN&PTNT. Đó là các loại hình cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định, trừ tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên.

MỸ AN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>