Tổ chức 12 lớp tập huấn về sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm

26/09/2019 | 04:53 GMT+7

(HG) - Đầu tháng 9 đến nay, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Y tế tỉnh tổ chức 12 lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn cho hơn 240 cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn.

Tham gia lớp tập huấn, cán bộ, hội viên, nông dân được trang bị các kiến thức, quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh như: Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Thông tư số 15 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư số 47 của Bộ Y tế hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống...

Qua các lớp tập huấn sẽ giúp các cấp hội thực hiện có hiệu quả hơn đối với công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân trong sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; tiếp tục triển khai, nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, bảo đảm an toàn thực phẩm.

Theo kế hoạch, Hội Nông dân tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức 8 lớp tập huấn dành cho cán bộ hội nông dân cấp huyện, cơ sở và chi hội; 8 lớp dành cho tổ hộ và nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

QUỲNH LAM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>