Công dụng chữa bệnh của râu ngô

18/01/2019 | 09:09 GMT+7

Ngô mà người dân miền Nam thường gọi là bắp, là loại cây rất quen thuộc và được nhiều người dân trồng làm thực phẩm, tuy nhiên râu của loại cây này còn có công dụng chữa bệnh hiệu quả. Theo lương y Lê Văn Chính, Phòng chẩn trị y học cổ truyền từ thiện, thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A, râu ngô (ảnh) có vị ngọt và có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, chủ trị sỏi thận, sỏi bàng quang, viêm đường tiết niệu, viêm đường tiểu, tiểu rắt, tiểu vàng.

Cách sử dụng rất đơn giản, dùng 100 gram râu ngô tươi nấu với 2 lít nước để uống trong ngày. Nếu dùng râu ngô khô liều dùng khoảng 50 gram.

HỒNG DIỄM ghi

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>