Sôi nổi thi đua thực hiện nhiều công trình thiết thực

Thứ Ba, ngày 25/02/2025 | 08:30

Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, cùng với khí thế sôi nổi của các địa phương trong toàn tỉnh, huyện Châu Thành A đang đẩy mạnh các phong trào thi đua, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực...

Công trình cầu Đông Pháp, ở ấp Trường Phước B, xã Trường Long Tây nối với huyện Thới Lai là một trong những công trình trọng điểm của xã nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.

Tại huyện Châu Thành A, tiến độ của nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp đang được đẩy nhanh. Bên cạnh các công trình lớn, dự án trọng điểm của huyện thì hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn cũng đang khẩn trương thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực như: phát động thi đua lao động, sản xuất; chỉnh trang đô thị; chăm lo cho gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn…

 Cùng với tinh thần, khí thế thi đua chung, các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Châu Thành A cũng đẩy mạnh các hoạt động, phong trào với nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực. Theo đó, ngoài các nguồn lực đầu tư của tỉnh và huyện, các địa phương cũng tích cực, chủ động huy động các nguồn lực xã hội hóa triển khai thực hiện các công trình, phần việc phù hợp với nhu cầu, điều kiện thực tế, quy hoạch của địa phương.

Đơn cử như công trình cầu Đông Pháp tại xã Trường Long Tây, là tuyến giao thông quan trọng kết nối ấp Trường Phước B với xã Trường Xuân B, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ. Trước đây, cây cầu có kết cấu nhỏ hẹp, chỉ đủ cho xe máy và phương tiện thô sơ đi lại, gây nhiều bất tiện cho người dân, nhất là trong việc vận chuyển hàng hóa.

Nhận thấy nhu cầu đi lại và giao thương ngày càng lớn, chính quyền địa phương đã quyết định mở rộng cầu Đông Pháp để xe ô tô có thể lưu thông thuận tiện hơn. Việc mở rộng cầu không chỉ giúp người dân di chuyển dễ dàng mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, giúp các doanh nghiệp và tiểu thương tiếp cận thị trường tiêu thụ nông sản thuận lợi hơn.

Ông Trần Văn Khải, người dân ở ấp Trường Phước B, phấn khởi chia sẻ: “Trước đây, xe tải nhỏ không thể qua cầu nên tôi phải chuyển nông sản bằng xe máy hoặc xuồng ghe, mất nhiều thời gian và công sức. Giờ cầu được mở rộng, xe ô tô có thể đi qua, việc vận chuyển hàng hóa nhanh hơn, giảm chi phí đáng kể. Nhờ đó, giá nông sản cũng tốt hơn, người dân trồng trọt có lợi hơn. Càng thêm nhiều công trình ý nghĩa, diện mạo của địa phương và đời sống người dân sẽ ngày càng tốt đẹp hơn. Chúng tôi thêm phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp, mong chờ sự thành công của Đại hội Đảng các cấp trong nhiệm kỳ tới”.

Cầu Đông Pháp sau khi được nâng cấp có chiều ngang rộng 3,5m, dài 36m với tổng số tiền xây dựng khoảng 380 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa. Ông Nguyễn Phát To, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Trường Long Tây, cho biết: Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, mỗi ngày có khoảng 30 thành viên là công chức của xã cùng với người dân tại ấp góp công cùng nhau xây cầu. Nhờ vậy mà tiến độ thực hiện được rút ngắn. Việc mở rộng cầu Đông Pháp là một trong những công trình trọng điểm của địa phương không chỉ lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 mà còn giúp người dân đi lại dễ dàng hơn, tạo động lực phát triển kinh tế, kết nối giao thương giữa xã với huyện Thới Lai.

Song song với việc mở rộng cầu Đông Pháp, xã Trường Long Tây cũng đang tích cực triển khai dự án xây dựng cầu kênh Đầu Ngàn, nối liền ấp Trường Thuận và ấp Trường Phước A. Cầu có chiều ngang 3m, chiều dài 22m, với tổng kinh phí 200 triệu đồng, là tuyến giao thông quan trọng giúp người dân đi lại thuận tiện hơn, kết nối các khu vực sản xuất nông nghiệp với trung tâm xã.

Trước đây, người dân chủ yếu sử dụng xuồng ghe hoặc đi trên những cây cầu tạm để di chuyển qua kênh Đầu Ngàn, gây nhiều khó khăn, đặc biệt là vào mùa mưa. Với cây cầu mới, việc đi lại của người dân sẽ trở nên an toàn và thuận tiện hơn. Theo kế hoạch, công trình sẽ được khởi công vào tháng 3 và hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Chính quyền địa phương đang nỗ lực vận động các nguồn lực để đảm bảo tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình.

Không chỉ chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông, xã Trường Long Tây còn triển khai các công trình làm đẹp cảnh quan, nâng cao chất lượng môi trường sống. Có mặt tại tuyến đường hoa kênh 5.500, thuộc ấp Trường Thọ A, xã Trường Long Tây, chúng tôi cảm nhận được niềm phấn khởi của cán bộ và Nhân dân địa phương khi chăm chút phát quang, dọn dẹp vệ sinh và đặc biệt cẩn trọng trồng từng loại cây tạo cảnh quan. Tuyến đường hoa mà xã Trường Long Tây thực hiện dài trên 1.000m, đây được xem là công trình tâm huyết của cán bộ địa phương. Để duy trì tuyến đường hoa này, mỗi cán bộ xã được phân công phụ trách 15m đường, có trách nhiệm trồng hoa, tưới nước và vệ sinh khu vực được giao.

Loại hoa trồng trên tuyến đường này chủ yếu là các loài dễ chăm sóc, có sức sống tốt, phù hợp với điều kiện thời tiết địa phương như hoa mười giờ, hoa trang, dừa cạn… Những loại hoa này không chỉ tạo cảnh quan rực rỡ mà còn giúp điều hòa không khí, hạn chế bụi bẩn và góp phần bảo vệ môi trường. Chị Trần Thị Kim Huệ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trường Long Tây, chia sẻ: “Mỗi khi đi trên con đường có hoa nở hai bên, tôi thấy rất vui và tự hào về quê hương mình. Tôi cảm thấy công trình này rất thiết thực vì vừa tạo được cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, vừa nâng cao trách nhiệm của cán bộ địa phương. Hàng tuần, chúng tôi sẽ dành ra khoảng 1-2 buổi để làm vệ sinh, nhổ cỏ và trồng thêm hoa để con đường này ngày càng rực rỡ hơn”.

“Phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp không chỉ là động lực để thực hiện các công trình có ý nghĩa mà còn huy động được sự chung sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân. Mỗi công trình hoàn thành là một bước tiến mới trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của xã nói riêng và huyện nhà nói chung. Do đó, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng với Nhân dân khẩn trương thực hiện thêm nhiều công trình, phần việc với sự quyết tâm, chất lượng và hiệu quả cao nhất”, ông Nguyễn Phát To nhấn mạnh.

Y.LINH

Viết bình luận mới

Xem thêm

Agribank Phụng Hiệp: Tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027

08:24 24/02/2025

(HG) - Sáng ngày 22-2, Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh huyện Phụng Hiệp đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027.

Huyện Phụng Hiệp: Khẩn trương hoàn thành Văn kiện Đại hội Đảng bộ thị trấn Cây Dương

08:05 20/02/2025

(HG) - Ngày 19-2, ông Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phụng Hiệp, đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Cây Dương về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ cấp cơ sở, đồng thời bầu bí thư cấp ủy trực tiếp tại đại hội, nhiệm kỳ 2025-2030.

Tích cực chuẩn bị đại hội đảng bộ điểm cấp xã

08:00 20/02/2025

Đảng bộ xã Vị Tân được Ban Thường vụ Thành ủy Vị Thanh chọn tổ chức đại hội điểm cấp xã nhiệm kỳ 2025-2030, để rút kinh nghiệm trong toàn thành phố.

Thành phố Ngã Bảy: Tuổi trẻ Ngã Bảy sôi nổi các hoạt động chào mừng đại hội đảng các cấp

08:06 19/02/2025

(HG) - Các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Ngã Bảy đã thực hiện nhiều hoạt động chào mừng đại hội đảng các cấp với sự tham gia đông đảo của các đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Nông dân thi đua chào mừng đại hội đảng bộ các cấp

08:05 19/02/2025

(HG) - Thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, trong tháng 2 này, hội nông dân các cấp trong tỉnh thực hiện nhiều hoạt động thiết thực.

Tổ chức lấy ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV

08:05 19/02/2025

(HG) - Tỉnh ủy vừa ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025-2030.

Thị xã Long Mỹ: Kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội điểm cấp cơ sở tại Đảng bộ phường Bình Thạnh

08:11 18/02/2025

(HG) - Ngày 17-2, ông Đoàn Quốc Thật, Bí thư Thị ủy Long Mỹ, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Thị ủy đến kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội tại Đảng bộ phường Bình Thạnh.

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho đại hội điểm

08:04 18/02/2025

(HG) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Châu Thành về tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở, đến nay, Đảng ủy Quân sự huyện đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị và sẵn sàng tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2025-2030 theo đúng kế hoạch đề ra.

Góp ý Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phụng Hiệp nhiệm kỳ 2025-2030

08:03 18/02/2025

(HG) - Huyện ủy Phụng Hiệp vừa tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025-2030.

Thiết thực các công trình chào mừng đại hội

06:12 14/02/2025

Hướng về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã và đang phát huy nguồn lực sẵn có, phối hợp vận động xã hội hóa đóng góp thực hiện các công trình, phần việc để làm quà mừng đại hội.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đóng góp nhiều vấn đề xoay quanh việc điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

08:43 25/02/2025

(HG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về việc điều chỉnh Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII). Tại điểm cầu tỉnh Hậu Giang, dự có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Nỗ lực đưa nước sạch về nông thôn

08:37 25/02/2025

Để giải quyết nhu cầu nước sinh hoạt hàng ngày cho người dân, thời gian qua, tỉnh Hậu Giang đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để đưa nước sạch về vùng nông thôn.

Bài 2: Những kỳ vọng và cơ hội hợp tác

08:36 25/02/2025

Tiếp tục phát huy lợi thế sẵn có, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa mở ra nhiều cơ hội phát triển bền vững cho cộng đồng doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh tại địa phương.

Bệnh nhiều, chồng ly hôn, người phụ nữ cần giúp đỡ

08:32 25/02/2025

Bị thoái hóa khớp háng, chân đau nhức, đi lại khó khăn là hoàn cảnh của bà Huỳnh Thị Oanh, ở khu vực 5, phường IV, thành phố Vị Thanh.