“Dấu ấn Võ Văn Kiệt thời kỳ đổi mới”

21/11/2022 | 19:57 GMT+7

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa phối hợp với Trung tâm Lưu trữ quốc gia III tổ chức Lễ giới thiệu sách “Dấu ấn Võ Văn Kiệt thời kỳ đổi mới” nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của cố Thủ tướng (23/11/1922 - 23/11/2022).

Cuốn sách “Dấu ấn Võ Văn Kiệt thời kỳ đổi mới” tuyển chọn các tài liệu lưu trữ phản ánh những dấu mốc quan trọng từ thực tiễn chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Kiệt trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, ngoại giao. Các bài viết, bài phát biểu, thư, điện… của đồng chí Võ Văn Kiệt thể hiện rõ tư duy đổi mới cùng những quyết định lớn, những ý kiến chỉ đạo của đồng chí đối với tất cả các ngành, lĩnh vực, địa phương, lực lượng xã hội, bao quát hầu hết mọi vấn đề cấp thiết của đất nước, phản ánh tầm nhìn chiến lược, tư duy nhạy bén của đồng chí nhằm khơi dậy và phát huy tiềm lực, khả năng của các vùng, miền chung sức, đồng lòng tiến hành công cuộc đổi mới thắng lợi. Những quyết sách của đồng chí đều mang tâm huyết vì nước, vì dân, thấm đẫm hơi thở của thực tiễn cuộc sống và thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, tầm nhìn của một nhà lãnh đạo chiến lược.

Cuốn sách “Dấu ấn Võ Văn Kiệt thời kỳ đổi mới” trưng bày tại buổi lễ.

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhận định: “Xuất bản cuốn sách Dấu ấn Võ Văn Kiệt thời kỳ đổi mới vào dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt (23/11/1922-23/11/2022) là một việc làm rất có ý nghĩa, góp phần tri ân công lao của đồng chí Võ Văn Kiệt với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta… Cuốn sách là nguồn tư liệu quý, giúp cho bạn đọc, nhất là đội ngũ cán bộ, đảng viên và thế hệ trẻ hôm nay thấu hiểu hơn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt - một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Cuốn sách dày hơn 800 trang, bố cục gồm 3 phần, được sắp xếp theo trình tự thời gian, phản ánh những dấu mốc quan trọng từ thực tiễn chỉ đạo về con đường xây dựng và phát triển đất nước, những thay đổi có tính bước ngoặt, đột phá, đem lại những thắng lợi lớn đối với cách mạng Việt Nam: Phần I - Dấu ấn Võ Văn Kiệt trong lĩnh vực kinh tế; Phần II - Dấu ấn Võ Văn Kiệt trong lĩnh vực văn hóa - xã hội; Phần III - Dấu ấn Võ Văn Kiệt trong hoạt động ngoại giao.

Việc xuất bản và cho ra mắt cuốn sách nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt (23/11/1922-23/11/2022) là một sự ghi nhận, tri ân của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta về những đóng góp to lớn của đồng chí Võ Văn Kiệt đối với dân tộc. Cuốn sách còn là một tài liệu có giá trị tham khảo, cung cấp tư liệu quan trọng phục vụ công tác nghiên cứu và giảng dạy về công cuộc đổi mới đất nước nói chung và sự nghiệp của đồng chí Võ Văn Kiệt nói riêng.

Song song với xuất bản sách giấy truyền thống, Nhà xuất bản cũng xuất bản điện tử cuốn sách, bạn đọc có thể đọc miễn phí bản điện tử cuốn sách trên trang stbook.vn của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật…

V. T

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>