Nhiều ý kiến đóng góp vào Văn kiện Đại hội Công đoàn

Thứ Hai, ngày 17/04/2023 | 08:03

(HG) - Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng (lần 2) đóng góp ý kiến dự thảo Văn kiện Đại hội III Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh, Văn kiện Đại hội XI Công đoàn Hậu Giang và sơ kết quý I/2023.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại đây, cán bộ công đoàn cơ sở một số công ty, doanh nghiệp đã thẳng thắn đóng góp nhiều ý kiến đối với dự thảo các văn kiện. Trong đó, có ý kiến cho rằng Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh quan tâm kêu gọi thành lập siêu thị để cung cấp nhu yếu phẩm, thực phẩm, đồ dùng cho công nhân lao động. Bởi, tại các khu công nghiệp có hàng chục nghìn công nhân, nhưng họ phải mua đồ ở các sạp bán tạm bợ, cửa hàng nhỏ lẻ; vừa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa có giá cao hơn thị trường.

Công đoàn khu tổ chức nhiều hơn các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để công đoàn cơ sở các công ty được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác; tổ chức nhiều buổi tư vấn sức khỏe sinh sản, hôn nhân và gia đình để nâng cao kiến thức, kỹ năng cho công nhân. Mặt khác, quan tâm đầu tư hoặc kêu gọi đầu tư cơ sở giáo dục mầm non tại khu công nghiệp để công nhân lao động tiện bề đưa đón con đi học, giúp họ yên tâm làm việc; xây dựng nhà văn hóa, thể dục - thể thao trong khu công nghiệp để đoàn viên, công nhân rèn luyện sức khỏe...

Báo cáo hoạt động quý I của Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh cho thấy, trong 3 tháng đầu năm 2023, một số doanh nghiệp có nhiều đơn hàng, người lao động tích cực tham gia lao động sản xuất ra những sản phẩm xuất khẩu chất lượng, tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp, góp phần tăng thêm thu nhập cho người lao động. Tiền lương của người lao động làm việc trong các doanh nghiệp của tỉnh cũng được tăng lên khi điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng theo quy định. Cụ thể, mức tiền lương bình quân của người lao động hơn 5,8 triệu đồng/người/tháng.

Riêng các mặt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi của công nhân lao động được các công đoàn cơ sở thực hiện đầy đủ, kịp thời và đúng quy định, tạo sự an tâm để người lao động gắn bó với doanh nghiệp.

Tin, ảnh: NGUYỄN GIA

Viết bình luận mới

Xem thêm

Thị xã Long Mỹ: Ra mắt 2 nghiệp đoàn dân quân tự vệ và bảo vệ an ninh trật tự cơ sở

10:12 10/05/2025

(HGO) - Sáng ngày 9-5, Liên đoàn Lao động thị xã Long Mỹ tổ chức Lễ ra mắt Nghiệp đoàn dân quân tự vệ và lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở phường Thuận An.

Công đoàn UBND tỉnh phát động Tháng công nhân năm 2025

07:52 09/05/2025

(HG) - Ngày 8-5, Công đoàn UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2025.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa

09:07 07/05/2025

(HG) - Ban Thường vụ Tỉnh đoàn vừa có Kế hoạch tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2025 (diễn ra từ nay đến hết tháng 8-2025).

Thành phố Ngã Bảy: Khởi công mái ấm công đoàn

08:49 07/05/2025

(HG) - Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng công nhân 2025, sáng ngày 6-5, Liên đoàn Lao động thành phố Ngã Bảy tổ chức lễ khởi công xây dựng mái ấm công đoàn cho công đoàn viên Hà Minh Thi,

Không chỉ là kế thừa xứng đáng mà tuổi trẻ Hậu Giang còn sẽ chủ động đổi mới, sáng tạo để kiến tạo tương lai

09:28 29/04/2025

Trong không khí cả nước tưng bừng chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), tuổi trẻ Hậu Giang đã và đang tổ chức sôi nổi nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân những anh hùng dân tộc, tiếp nối truyền thống hào hùng của cha anh.

Tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách, nữ tù chính trị

09:19 29/04/2025

(HGO) – Hội LHPN huyện Châu Thành vừa tổ chức hoạt động về nguồn tại Di tích Địa điểm cơ quan Liên Tỉnh ủy Cần Thơ, tại xã Phú Tân, huyện Châu Thành và trao giải Cuộc thi viết, ảnh tìm hiểu nguồn gốc, tôn vinh giá trị áo dài, áo bà ba nhân Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Thiết thực các hoạt động chào mừng Ngày thống nhất đất nước

05:55 29/04/2025

Đầu tháng 4 đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Châu Thành A và các cơ sở hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và Ngày Quốc tế Lao động 1-5.

Công đoàn Hậu Giang ngày càng được củng cố và phát triển

05:38 29/04/2025

Là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp đổi mới đất nước, lao động sáng tạo, cùng với cả nước, tổ chức Công đoàn Hậu Giang ngày càng được củng cố và phát triển, tự tin bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Lan tỏa tinh thần yêu nước từ công trình “Đường Cờ - Hoa”

09:15 25/04/2025

Những ngày gần đây, hình ảnh hàng cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió dọc những tuyến đường quê không chỉ bật lên vẻ đẹp mà còn khơi dậy niềm tự hào, lòng yêu nước trong mỗi người dân. Công trình “Đường Cờ - Hoa” do Hội Cựu chiến binh (CCB) thị xã Long Mỹ thực hiện đã trở thành điểm nhấn đầy ý nghĩa, được sự hưởng ứng của đông đảo người dân địa phương.

Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng

08:06 24/04/2025

(HG) - Sáng ngày 23-4, tại huyện Long Mỹ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2025, chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Người dân cần đề phòng mưa giông đầu mùa, sét đánh nguy hiểm

09:46 11/05/2025

(HGO) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hậu Giang, do vùng nhiễu động gió Đông trên cao khu vực Nam bộ nên từ nay đến ngày 13/5/2025 sẽ gây ra thời tiết xấu trong tỉnh như mây thay đổi đến nhiều mây; sáng, trưa và chiều tối có xuất hiện mưa giông trên diện rộng, cục bộ có giông mạnh, trong cơn giông kèm theo gió giật cấp 6 - cấp 7 và sét đánh rất nguy hiểm, lượng mưa vừa và to, có nơi có cường độ mưa to đến rất to trong thời gian ngắn. Độ ẩm không khí cao, nhiệt độ giảm nhẹ cao nhất từ 300C-320C, thấp nhất từ 250C-260C. Thời tiết mát mẻ, dễ chịu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thúc đẩy mục tiêu cả nước có 3.000km đường bộ cao tốc trong năm nay

19:19 10/05/2025

(HGO) - Sáng ngày 10-5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông Vận tải chủ trì Phiên họp thứ 17 của Ban Chỉ đạo.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang: “Điểm sáng” chuyển đổi số, đảm bảo quyền lợi an sinh cho người dân

17:37 10/05/2025

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang được đánh giá là một trong những cơ quan ngành dọc có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyển đổi số, góp phần đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Mong chư vị giáo phẩm, tăng, ni và đồng bào phật tử phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết

11:17 10/05/2025

(HGO) – Sáng ngày 10-5, ông Trần Chí Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo sở, ngành và thị xã Long Mỹ đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2569 – Dương lịch 2025 tại Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang.