Thứ Ba, ngày 30/10/2018 | 09:27
Những cây cầu bê tông đã được các cấp hội chữ thập đỏ vận động xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và giao thương, trao đổi hàng hóa dễ dàng.
Từ sự vận động của hội chữ thập đỏ, nhiều cây cầu giao thông nông thôn được xây dựng, giúp người dân đi lại dễ dàng hơn.
Người dân đi lại dễ dàng
Khoảng 3, 4 tháng nay, người dân trên địa bàn ấp 6, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, hết sức vui mừng, vì cây cầu kênh Đòn Giông đã được xây dựng hoàn thành. Trước đó, nơi đây cũng có cầu, nhưng chiều ngang chỉ khoảng 8 tấc hoặc 1m, với lại cầu xây dựng hơn 10 năm nên đã bị xuống cấp. Nhìn cây cầu mới vững chãi kế bên nhà, bà Trần Ngọc Dung, ở ấp 6, xã Hòa An, bộc bạch: “Có cây cầu mới này, ai nấy đều vui mừng phấn khởi, trước đây cầu nhỏ, nhiều chỗ hư hỏng phải chắp vá, lót ván thêm. Nay nhờ các mạnh thường quân hỗ trợ, chúng tôi đã có cây cầu mới rộng rãi, vững chãi, thuận lợi hơn rất nhiều”.
Cây cầu mới không chỉ giúp người dân đi lại thuận lợi, mà còn giúp bà con thuận lợi hơn trong việc thông thương trao đổi hàng hóa. Theo anh Nguyễn Văn Tuấn, ở ấp 6, xã Hòa An, nhờ có cây cầu mới này, việc thu hoạch, buôn bán lúa của gia đình anh và những hộ xung quanh được thuận lợi hơn. Nhà anh làm 3 công ruộng, trước đây, việc thu hoạch lúa phải phụ thuộc vào những hộ xung quanh, nếu có hộ nào thu hoạch trước thì mượn đường vào ruộng, còn không phải đợi. Anh Tuấn cho hay: “Có cây cầu này, chúng tôi mừng biết bao nhiêu. Nay không chỉ việc thu hoạch thuận lợi, mà việc bán lúa cũng dễ dàng hơn. Hiện nay, ghe mua lúa vào tận ruộng thu mua, chúng tôi bán được giá hơn”.
Khi mỗi cây cầu bê tông nông thôn được xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng không chỉ là niềm vui của những người làm công tác từ thiện, mà còn là niềm vui chung của cả người dân và chính quyền địa phương.
Với tinh thần tự nguyện, hết lòng vì cộng đồng, thời gian qua, cán bộ hội chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã không ngại khó, đi nhiều nơi để kêu gọi sự ủng hộ của các nhà mạnh thường quân, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài tỉnh đóng góp tiền, vật tư xây dựng nhiều cây cầu bê tông cốt thép. Qua công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, nhà mạnh thường quân và Nhân dân đã thấy được ý nghĩa thiết thực của việc xây dựng cầu nông thôn nên đã tích cực ủng hộ, sẵn sàng đóng góp công sức, tiền của cho lợi ích xã hội.
Giúp mạng lưới giao thông nông thôn hoàn thiện
Với đặc thù là vùng sông nước, hệ thống sông ngòi chằng chịt, vì thế, cùng với sự đầu tư của Nhà nước, Hội Chữ thập đỏ huyện Phụng Hiệp tích cực vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân xây dựng, sửa chữa những cây cầu giao thông nông thôn. Theo ông Nguyễn Nhật Hoàng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phụng Hiệp, công tác vận động xây dựng cầu giao thông nông thôn luôn được Hội Chữ thập đỏ huyện tích cực thực hiện. Nhờ đó, ngày càng nhiều cây cầu được xây dựng mới và sửa chữa, góp phần tạo thuận lợi cho người dân địa phương. “Nhờ những cây cầu chắc chắn mà việc sinh hoạt của người dân, học hành của học sinh cũng thuận tiện hơn, làm thay đổi rõ nét bộ mặt nông thôn”, ông Hoàng chia sẻ.
Không riêng huyện Phụng Hiệp, tất cả các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đều tích cực vận động thực hiện các công trình phúc lợi xã hội, nhất là xây dựng cầu giao thông nông thôn. Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Thủy, cho biết: “Ngoài sự đóng góp của hội viên, Hội Chữ thập đỏ huyện và các xã, thị trấn đã tích cực vận động sự đóng góp của mọi người. Từ đầu năm đến nay, chúng tôi đã vận động xây dựng được 7 cây cầu giao thông nông thôn, vừa giúp người dân đi lại dễ dàng, đồng thời giúp mạng lưới giao thông ngày càng hoàn thiện”.
Từ sự vận động của các cấp hội chữ thập đỏ, toàn tỉnh đã vận động xây dựng 38 cây cầu giao thông nông thôn từ đầu năm đến nay. Theo ông Nguyễn Chí Nghề, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, những cây cầu bê tông cốt thép được xây dựng từ tấm lòng của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã góp phần nối nhịp bờ vui. Thời gian tới, hội sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác vận động, để ngày càng có nhiều cây cầu bê tông cốt thép được xây dựng, giúp người dân đi lại, thông thương trao đổi hàng hóa dễ dàng hơn. Đồng thời, giúp mạng lưới giao thông nông thôn ngày càng hoàn thiện, góp phần giúp kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển…
Bài, ảnh: BÍCH CHÂU
08:39 27/06/2025
(HGO) - Liên đoàn Lao động tỉnh vừa tổ chức công bố các quyết định giải thể, kết thúc hoạt động công đoàn cấp huyện và tương đương; các quyết định tiếp nhận công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn trực thuộc các đơn vị giải thể, kết thúc hoạt động.
09:54 25/06/2025
(HG) - Đó là yêu cầu được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm; tổng kết công tác đoàn, đội trường học năm học 2024-2025, do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức vào ngày 23-6.
09:50 25/06/2025
(HG) - Sáu tháng đầu năm, các cấp hội LHPN trong tỉnh đã vận động hỗ trợ xây dựng và bàn giao 19 căn nhà tình thương cho phụ nữ khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí 950 triệu đồng.
06:41 24/06/2025
(HG) - Đầu năm đến nay, các cấp hội nông dân triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống hội viên, nhất là nông dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn.
13:59 23/06/2025
(HGO) - Ngày 23-6, Hội LHPN tỉnh tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28-6; tổng kết Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020-2025; các cuộc thi do Hội phát động và ra mắt quyển sách “Câu chuyện khởi nghiệp của phụ nữ tỉnh Hậu Giang”. Tham dự có bà Ngô Thị Tuyết Em, Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ đồng bằng sông Cửu Long; bà Võ Thị Mỹ Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
05:52 23/06/2025
(HG) - Liên đoàn Lao động tỉnh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và tổng kết Tháng công nhân năm 2025.
15:09 20/06/2025
(HGO) – Sau hơn 3 tháng phát động, Cuộc thi viết “Câu chuyện khởi nghiệp” năm 2025 do Hội LHPN tỉnh tổ chức với chủ đề “Hành trình khởi nghiệp – Khát vọng vươn xa”, đã thu hút đông đảo sự tham gia của hội viên, phụ nữ và các tác giả trên địa bàn tỉnh.
07:20 20/06/2025
(HG) - Liên đoàn Lao động tỉnh vừa có công văn đề nghị Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố; Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh; Công đoàn các cơ quan Đảng tỉnh và Công đoàn UBND tỉnh khẩn trương triển khai sắp xếp, xử lý trụ sở, cơ sở vật chất khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính các cấp.
07:36 19/06/2025
(HG) - Hội LHPN thị xã Long Mỹ vừa tổ chức hội thi “Trưng bày sản phẩm khởi nghiệp”, với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - kết nối thành công” năm 2025.
07:31 19/06/2025
(HG) - Chiều ngày 18-6, Công đoàn UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng công nhân năm 2025 và công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy công đoàn cơ sở. Dự hội nghị có ông Lê Công Khanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...