Thứ Tư, ngày 18/01/2023 | 18:12
Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Vị Thủy và các cơ sở hội tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp cho hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón tết.
Lãnh đạo Hội LHPN huyện Vị Thủy trao quà tết cho hội viên.
Trên chiếc xe đạp cũ chở theo phần quà tết vừa được Hội LHPN huyện Vị Thủy trao tặng trở về nhà, bà Trần Ngọc Lệ, ở ấp 11, xã Vị Thắng, cảm thấy vô cùng ấm lòng khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ tổ chức hội để gia đình bà có được cái tết như mọi người.
Gia đình bà Lệ hiện rất khó khăn, tuổi đã cao lại phải đang nuôi cháu nội còn nhỏ (4 tuổi) mồ côi mẹ. Cả hai bà cháu đùm bọc nhau dựa vào khoản tiền ít ỏi của con trai đi làm xa gửi về mỗi tháng. Lúc này công việc của con bà cũng không được như trước do công ty không có đơn hàng, chỉ thuê công nhân làm cầm chừng nên đồng lương giảm chỉ còn một nửa so với trước. Trong khi đó, con bà cũng còn lo chi phí ăn ở trên đó nên số tiền gửi về hai bà cháu có cố gắng gói ghém hết sức vẫn còn thiếu trước hụt sau.
“Tết đến nơi nhưng tôi cũng chưa mua sắm được gì cho gia đình ăn tết. Được hội quan tâm giúp đỡ cho phần quà tết này chúng tôi rất quý”, bà Lệ bộc bạch.
Cách nay vài ngày, em Nguyễn Thị Bảo Hân, ở ấp 5, xã Vĩnh Thuận Tây, cùng 15 trẻ em mồ côi khác trên địa bàn huyện Vị Thủy vừa nhận được phần quà tết trị giá 500.000 đồng từ Chương trình “Tết yêu thương” do Hội LHPN tỉnh phối hợp cùng Hội LHPN huyện Vị Thủy trao tặng.
Em Hân chia sẻ: “Hiện tại, em đang sống cùng mẹ và ngoại. Mọi chi phí sinh hoạt của gia đình và chi phí học tập của em chỉ nhờ vào công việc làm thuê của mẹ nên kinh tế gia đình em cũng còn nhiều khó khăn. Tết này được các cô trong Hội LHPN tặng quà tết và tiền phụ mẹ lo tết nên em cảm thấy rất vui”.
Theo bà Lê Kim Khoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Vị Thủy, thực hiện chăm lo tết cho hội viên, phụ nữ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, từ đầu tháng đến nay, Hội LHPN huyện và các cơ sở hội tập trung tích cực vận động xã hội hóa từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn để trao tặng quà, tiền mặt… nhằm giúp cho những hội viên, phụ nữ nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn có được điều kiện vui xuân, đón tết.
Tính đến nay, các cấp hội trong huyện đã vận động xã hội hóa trao tặng gần 2.000 phần quà tết cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi, mỗi phần quà trị giá từ 250.000-300.000 đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện đã vận động trao tặng 300 phần quà và 15 triệu đồng tiền mặt, tổng kinh phí huyện vận động trao quà tết cho hội viên, phụ nữ, trẻ em là 105 triệu đồng.
Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã Vị Thắng cũng vừa tổ chức xong Chương trình Tết san sẻ yêu thương - Xuân ấm áp cho hội viên, phụ nữ khó khăn, phụ nữ khuyết tật, người bán vé số trên địa bàn xã.
Bà Võ Phương Thúy, Chủ tịch Hội LHPN xã Vị Thắng, cho biết: “Để giúp hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đều có tết, chúng tôi tổ chức Chương trình Tết san sẻ yêu thương - Xuân ấm áp. Từ nguồn vận động mạnh thường quân, kiều bào, chương trình đã trao tặng 130 phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm cho những đối tượng này, tổng giá trị quà tặng gần 40 triệu đồng. Ngoài ra, chúng tôi còn tổ chức hoạt động gói trên 500 cái bánh ít tặng cho hội viên, phụ nữ nghèo, người tàn tật, người bán vé số, chi phí thực hiện trên 6 triệu đồng”.
Bên cạnh công tác vận động xã hội hóa trao tặng quà tết cho hội viên, phụ nữ khó khăn, Hội LHPN xã Vị Bình, huyện Vị Thủy cũng vừa tổ chức bàn giao mái ấm tình thương gia đình hội viên Huỳnh Thị Dòn, ở ấp 2. Căn nhà khang trang có trị giá trên 250 triệu đồng, trong đó hội vận động xã hội hóa hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân hỗ trợ.
Tuy những phần quà tết gửi tặng hội viên, phụ nữ, trẻ em không quá lớn về giá trị vật chất nhưng trong đó chất chứa cả sự quan tâm, đồng hành và chia sẻ của các cấp hội và các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đối với hội viên, phụ nữ và trẻ em hoàn cảnh khó khăn trong huyện. Thông qua những hoạt động chăm lo tết ý nghĩa, các cấp hội LHPN trên địa bàn huyện Vị Thủy đã góp phần cùng huyện làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo tết cho Nhân dân trên địa bàn.
Bài, ảnh: MỸ AN
08:39 27/06/2025
(HGO) - Liên đoàn Lao động tỉnh vừa tổ chức công bố các quyết định giải thể, kết thúc hoạt động công đoàn cấp huyện và tương đương; các quyết định tiếp nhận công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn trực thuộc các đơn vị giải thể, kết thúc hoạt động.
09:54 25/06/2025
(HG) - Đó là yêu cầu được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm; tổng kết công tác đoàn, đội trường học năm học 2024-2025, do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức vào ngày 23-6.
09:50 25/06/2025
(HG) - Sáu tháng đầu năm, các cấp hội LHPN trong tỉnh đã vận động hỗ trợ xây dựng và bàn giao 19 căn nhà tình thương cho phụ nữ khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí 950 triệu đồng.
06:41 24/06/2025
(HG) - Đầu năm đến nay, các cấp hội nông dân triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống hội viên, nhất là nông dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn.
13:59 23/06/2025
(HGO) - Ngày 23-6, Hội LHPN tỉnh tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28-6; tổng kết Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020-2025; các cuộc thi do Hội phát động và ra mắt quyển sách “Câu chuyện khởi nghiệp của phụ nữ tỉnh Hậu Giang”. Tham dự có bà Ngô Thị Tuyết Em, Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ đồng bằng sông Cửu Long; bà Võ Thị Mỹ Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
05:52 23/06/2025
(HG) - Liên đoàn Lao động tỉnh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và tổng kết Tháng công nhân năm 2025.
15:09 20/06/2025
(HGO) – Sau hơn 3 tháng phát động, Cuộc thi viết “Câu chuyện khởi nghiệp” năm 2025 do Hội LHPN tỉnh tổ chức với chủ đề “Hành trình khởi nghiệp – Khát vọng vươn xa”, đã thu hút đông đảo sự tham gia của hội viên, phụ nữ và các tác giả trên địa bàn tỉnh.
07:20 20/06/2025
(HG) - Liên đoàn Lao động tỉnh vừa có công văn đề nghị Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố; Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh; Công đoàn các cơ quan Đảng tỉnh và Công đoàn UBND tỉnh khẩn trương triển khai sắp xếp, xử lý trụ sở, cơ sở vật chất khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính các cấp.
07:36 19/06/2025
(HG) - Hội LHPN thị xã Long Mỹ vừa tổ chức hội thi “Trưng bày sản phẩm khởi nghiệp”, với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - kết nối thành công” năm 2025.
07:31 19/06/2025
(HG) - Chiều ngày 18-6, Công đoàn UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng công nhân năm 2025 và công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy công đoàn cơ sở. Dự hội nghị có ông Lê Công Khanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...