Tích cực đóng góp vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Tư, ngày 23/06/2021 | 20:26

Mặt trận các cấp trong tỉnh đã và đang tích cực kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, đến nay ghi nhận sự đóng góp, ủng hộ của nhiều tấm lòng thơm thảo...

Mẹ Việt Nam anh hùng Châu Thị Điều, ở ấp Trường Thuận, xã Trường Long Tây, đóng góp 1 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường IV, thành phố Vị Thanh đã tích cực phát động kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của cán bộ, đảng viên và người dân vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Đáng chú ý là đơn vị này còn trực tiếp đến vận động một số hộ dân, doanh nghiệp, cơ sở thờ tự trên địa bàn.

Anh Nguyễn Ngọc Sau, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường IV, chia sẻ: “Điều đáng quý là khi chúng tôi đến vận động thì nhận được sự ủng hộ, đóng góp tích cực của nhiều người. Ai có điều kiện thì góp nhiều, có ít góp ít. Qua đó để thấy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, sự ủng hộ, đồng lòng của người dân dành cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch”.

Chị Phượng, ở khu vực 4, phường IV, làm nghề buôn bán, đã đóng góp 1 triệu đồng khi Mặt trận phường đến vận động. “Phòng, chống dịch Covid-19 là “cuộc chiến” kéo dài và rất tốn kém nguồn lực của đất nước. Đảng, Nhà nước ta đã thực hiện quyết liệt các biện pháp, đầu tư rất nhiều tiền của vào công tác phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân. Do đó, dù ít hay nhiều thì mỗi người dân cần đóng góp, ủng hộ để nước ta có thêm nguồn lực đẩy lùi đại dịch nguy hiểm”.

Tính đến ngày 21-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường IV đã vận động được gần 23 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 nhờ tấm lòng thơm thảo của chị Phượng và nhiều người khác.

Tính chung trên địa bàn thành phố Vị Thanh đến ngày 21-6, Mặt trận các cấp đã kêu góp đóng góp, ủng hộ được hơn 183 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Châu Thành A cũng tích cực kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của các tập thể, cá nhân vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó ghi nhận sự đóng góp của nhiều người. Chẳng hạn như Mẹ Việt Nam anh hùng Châu Thị Điều, ở ấp Trường Thuận, xã Trường Long Tây, đóng góp 1 triệu đồng.

Mẹ Điều chia sẻ: “Số tiền này do mẹ dành dụm từ tiền trợ cấp được nhận hàng tháng. Qua theo dõi trên báo, đài thấy dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch đang rất vất vả. Vì vậy, mẹ muốn đóng góp một phần nào đó để cùng với Đảng, Nhà nước phòng, chống dịch”.

Tính đến ngày 21-6, Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Châu Thành A đã vận động được gần 54 triệu đồng. Ông Nguyễn Kim Phong, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành A, cho biết: “Số tiền thu được đã chuyển kịp thời về cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Việc kêu gọi đóng góp, ủng hộ vào quỹ đang được chúng tôi tiếp tục, nhiều khả năng số tiền đóng góp sẽ tăng trong thời gian tới”.

Bà Thái Thu Xương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cho biết, từ thời điểm tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 vào ngày 27-5 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận nhiều sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Mỗi sự đóng góp là hành động rất đáng quý, thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng chung tay phòng, chống đại dịch nguy hiểm. Bà Xương cũng nhấn mạnh mọi sự đóng góp sẽ được chuyển đến phục vụ cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh và cả nước.

Qua tổng hợp của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đến ngày 21-6 có 65 tổ chức, cá nhân ủng hộ 12,5 tỉ đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Hiện, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đang tiếp tục kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, Nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang, số tài khoản: 3761.0.1050247.92999 tại Kho bạc Nhà nước Hậu Giang; 73710000462628 tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Hậu Giang; 7000238898989 tại Agribank chi nhánh Hậu Giang.

 

Bài, ảnh: TRƯỜNG SƠN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Cựu chiến binh tiên phong phát triển mô hình kinh tế mới

06:02 21/04/2025

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, cựu chiến binh (CCB) huyện Phụng Hiệp tiên phong xây dựng các mô hình kinh tế mới, góp phần xóa nghèo, nâng cao đời sống và phát triển quê hương.

Phụ nữ ra mắt mô hình thực hiện phong trào “Bình dân học vụ số”

05:56 21/04/2025

(HG) - Hội LHPN tỉnh vừa tổ chức Lễ phát động thực hiện các công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 và ra mắt điểm mô hình “Cộng tác viên liên kết” thực hiện phong trào “Bình dân học vụ số” trong các cấp hội LHPN, tại xã Long Trị A, thị xã Long Mỹ.

Thành phố Vị Thanh: Ra quân xây dựng tuyến đường cờ, hoa

06:44 18/04/2025

(HG) - Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Vị Thanh đã tổ chức ra quân xây dựng tuyến đường cờ, hoa để chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

“Đường, cờ, hoa” làm quê hương thêm đẹp

08:28 16/04/2025

“Đường, cờ, hoa” là mô hình vừa được Hội Cựu chiến binh huyện Phụng Hiệp khởi công thực hiện trên tuyến đường từ ấp 8, xã Hòa An đến ấp Phương Quới B, xã Phương Bình.

Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

07:51 16/04/2025

Thành phố Vị Thanh có nhiều hoạt động thiết thực hướng đến cộng đồng, trong đó chú trọng đến việc xóa nhà tạm, nhà dột nát cho những hộ khó khăn.

Cựu chiến binh cống hiến thời bình

07:31 16/04/2025

Mô hình “Hội Cựu chiến binh tình nguyện giặm vá đường” của Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, đang là một trong những điểm sáng về tinh thần CCB phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia kiến thiết quê hương.

Toàn tỉnh có 69.702 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp

08:28 15/04/2025

(HG) - Đến nay, Hội Nông dân tỉnh đã thực hiện vượt 5/5 chỉ tiêu Nghị quyết số 08 ngày 10-4-2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với giai cấp nông dân Hậu Giang giai đoạn 2017-2020 và những năm tiếp theo.

Khởi công “Mái ấm nông dân”

06:22 14/04/2025

(HG) - Sáng ngày 10-4, Hội Nông dân huyện Châu Thành tổ chức khởi công xây dựng “Mái ấm nông dân” năm 2025. Dự lễ khởi công có ông Võ Văn Trung, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Công đoàn các cơ quan Đảng tỉnh triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ 2025-2028

15:20 11/04/2025

(HGO) – Công đoàn các cơ quan Đảng tỉnh vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2028 (mở rộng).

Thành lập Nghiệp đoàn lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở đầu tiên của tỉnh

07:29 11/04/2025

(HG) - Sáng ngày 10-4, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Long Mỹ tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Nghiệp đoàn lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở phường Vĩnh Tường. Đến dự có ông Lê Thanh Phú, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Kiểm tra phòng cháy, chữa cháy rừng đợt 2 từ ngày 21-4

18:06 21/04/2025

(HGO) - Ban chỉ đạo về Kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng (Ban chỉ đạo) tỉnh Hậu Giang cho biết, thực hiện kế hoạch của đơn vị, từ ngày 21 đến 25-4,

Hội thảo “Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trong chương trình chuyển đổi số quốc gia” và ra mắt Văn phòng đại diện ACTIV tại Tỉnh Hậu Giang

17:33 21/04/2025

(HGO) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang thay đổi cơ bản phương thức sản xuất – kinh doanh và người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến việc minh bạch về nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, ngày 15-4,

Đảm bảo tiến độ, chất lượng và không đội giá các dự án giao thông trọng điểm

17:16 21/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 21-4, tại thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về tình hình triển khai các dự án giao thông trọng điểm tại khu vực phía Nam.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo chi trả lương hưu tháng 5 từ ngày 25-28/4/2025

16:01 21/04/2025

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 5/2025.