Ưu tiên chăm lo lao động nữ

Thứ Năm, ngày 01/03/2018 | 08:35

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành A luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo, đại diện quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, lao động nói chung, đặc biệt là lao động nữ.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện Châu Thành A họp bàn kế hoạch chuẩn bị hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Để công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) yên tâm công tác, thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành A đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở đặc biệt chú trọng bảo vệ quyền lợi đoàn viên và của lao động nữ; kịp thời tham mưu, đề xuất với người sử dụng lao động thực hiện tốt các chính sách tiền lương, thưởng, chế độ trợ cấp ốm đau, thai sản cho lao động nữ. Bên cạnh đó, nhằm giúp chị em CNVCLĐ có sức khỏe tốt để làm việc, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động huyện còn phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức nhiều đợt tư vấn sức khỏe, bình đẳng giới tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Các cấp công đoàn cũng thường xuyên tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các chị để kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình công tác, làm việc.

Bà Nguyễn Thị Kim Cương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành A, cho biết: “Ngoài thực hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ, năm qua, đơn vị đã triển khai một số mô hình mới nhằm tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức, lao động nữ trên địa bàn có nhiều cơ hội để gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc, cuộc sống, giúp các chị có thêm nhiều sân chơi bổ ích về mặt tinh thần”.

Ra đời gần một năm nay, Câu lạc bộ Nữ lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện Châu Thành A đã thực sự là nơi sinh hoạt tập thể lý thú, bổ ích cho nữ công đoàn viên là lãnh đạo. Câu lạc có 28 thành viên; định kỳ hàng quý, câu lạc bộ sinh hoạt để các chị cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm công tác, hùn vốn giúp nhau làm kinh tế, tổ chức sinh nhật cho các thành viên có ngày sinh trong quý…

Theo bà Bùi Thị Kim Bình, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành A, câu lạc bộ ra đời tạo nên môi trường rèn luyện tốt cho các cán bộ nữ. Thông qua các lần sinh hoạt chuyên đề, các chị, các em có điều kiện học tập kinh nghiệm, được chăm bồi tốt hơn về các kỹ năng trong công tác lãnh đạo, quản lý ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ đó mà đội ngũ cán bộ lãnh đạo nữ của huyện ngày càng phát huy tốt năng lực lãnh đạo, quản lý của mình. Đặc biệt, trong mỗi lần sinh hoạt đều có sự tham dự và chỉ đạo giải quyết các vấn đề khó khăn, động viên tinh thần của Thường trực Huyện ủy, UBND, điều này cũng cho thấy sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo huyện đối với cán bộ nữ. Đây chính là động lực rất lớn để nữ cán bộ lãnh đạo của huyện càng nỗ lực hơn nữa để thực hiện hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành A cũng đã thành lập Câu lạc bộ Đi tìm hạnh phúc. Mục đích ra đời của câu lạc bộ này là giúp chị em công nhân làm việc tại những công ty, doanh nghiệp ít lao động nam có điều kiện để giao lưu, kết bạn với các đối tượng nam phù hợp ở các công ty bạn hoặc các phòng, ban, ngành, xã, thị trấn của huyện, giúp các chị có thêm cơ hội để xây dựng hạnh phúc gia đình.

 “Mỗi năm, câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt tối thiểu 2 lần. Tại lần sinh hoạt, các thành viên câu lạc bộ (hiện có 22 thành viên đều là nữ) được gặp gỡ, giao lưu, tham gia các hoạt động trò chơi, đố vui… với các bạn nam. Đây vừa là sân chơi vừa là dịp để các bạn có nhu cầu tìm bạn tăng thêm cơ hội gặp gỡ, làm quen với nhau thông qua cầu nối công đoàn”, bà Kim Cương chia sẻ thêm. 

Tiếp tục các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, lao động nữ trong năm 2018, nhân dịp chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng sắp tới, Câu lạc bộ Nữ cán bộ lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện sẽ tổ chức đưa các thành viên đi khám sức khỏe, tham quan du lịch tại Kiên Giang. Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tổ chức họp mặt và hội thi với chủ đề “Cảm thông và chia sẻ” cho thành viên câu lạc bộ nữ công của ban, ngành, đoàn thể huyện tham gia. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện còn phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức các buổi tư vấn sức khỏe sinh sản, các chế độ bảo hiểm cho lao động nữ… 

Bài, ảnh: QUỲNH LAM

Viết bình luận mới

Xem thêm

Tỉnh đoàn được tặng bằng khen của Trung ương Đoàn về xây dựng nông thôn mới

08:31 22/04/2025

(HG) - Với thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang là 1 trong 22 tập thể của cả nước vinh dự được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng bằng khen.

Cựu chiến binh tiên phong phát triển mô hình kinh tế mới

06:02 21/04/2025

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, cựu chiến binh (CCB) huyện Phụng Hiệp tiên phong xây dựng các mô hình kinh tế mới, góp phần xóa nghèo, nâng cao đời sống và phát triển quê hương.

Phụ nữ ra mắt mô hình thực hiện phong trào “Bình dân học vụ số”

05:56 21/04/2025

(HG) - Hội LHPN tỉnh vừa tổ chức Lễ phát động thực hiện các công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 và ra mắt điểm mô hình “Cộng tác viên liên kết” thực hiện phong trào “Bình dân học vụ số” trong các cấp hội LHPN, tại xã Long Trị A, thị xã Long Mỹ.

Thành phố Vị Thanh: Ra quân xây dựng tuyến đường cờ, hoa

06:44 18/04/2025

(HG) - Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Vị Thanh đã tổ chức ra quân xây dựng tuyến đường cờ, hoa để chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

“Đường, cờ, hoa” làm quê hương thêm đẹp

08:28 16/04/2025

“Đường, cờ, hoa” là mô hình vừa được Hội Cựu chiến binh huyện Phụng Hiệp khởi công thực hiện trên tuyến đường từ ấp 8, xã Hòa An đến ấp Phương Quới B, xã Phương Bình.

Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

07:51 16/04/2025

Thành phố Vị Thanh có nhiều hoạt động thiết thực hướng đến cộng đồng, trong đó chú trọng đến việc xóa nhà tạm, nhà dột nát cho những hộ khó khăn.

Cựu chiến binh cống hiến thời bình

07:31 16/04/2025

Mô hình “Hội Cựu chiến binh tình nguyện giặm vá đường” của Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, đang là một trong những điểm sáng về tinh thần CCB phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia kiến thiết quê hương.

Toàn tỉnh có 69.702 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp

08:28 15/04/2025

(HG) - Đến nay, Hội Nông dân tỉnh đã thực hiện vượt 5/5 chỉ tiêu Nghị quyết số 08 ngày 10-4-2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với giai cấp nông dân Hậu Giang giai đoạn 2017-2020 và những năm tiếp theo.

Khởi công “Mái ấm nông dân”

06:22 14/04/2025

(HG) - Sáng ngày 10-4, Hội Nông dân huyện Châu Thành tổ chức khởi công xây dựng “Mái ấm nông dân” năm 2025. Dự lễ khởi công có ông Võ Văn Trung, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Công đoàn các cơ quan Đảng tỉnh triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ 2025-2028

15:20 11/04/2025

(HGO) – Công đoàn các cơ quan Đảng tỉnh vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2028 (mở rộng).

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Viettel miễn phí 7 ngày trải nghiệm cuộc gọi chất lượng cao VoLTE

15:05 22/04/2025

Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết đang triển khai chương trình ưu đãi nhằm nâng cao trải nghiệm dịch vụ thoại và dữ liệu di động cho người dùng.

Giải ngân vốn cho 52 hộ vay

09:57 22/04/2025

(HG) - Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành A vừa giải ngân cho 52 hộ vay vốn ở thị trấn Một Ngàn, với số tiền trên 1,7 tỉ đồng.

Thách thức với quần vợt Việt Nam

09:55 22/04/2025

Thiếu vắng các tay vợt chủ lực đã tạo ra khoảng trống lực lượng và áp lực duy trì vị thế trên đấu trường quốc tế của quần vợt Việt Nam.

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc

09:55 22/04/2025

(HG) - Ngày 21-4, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ IV năm 2025.