Xét duyệt 2 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Thứ Hai, ngày 09/12/2024 | 08:20

(HG) - Hội đồng Khoa học và Công nghệ tư vấn tuyển chọn tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh, đã họp đánh giá, xét duyệt thuyết minh 2 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2024, 2025.

Dự án “Nâng cao năng lực hợp tác xã sản xuất lúa giống ở tỉnh Hậu Giang” được triển khai nhằm khảo nghiệm, tuyển chọn ít nhất 2 giống lúa có độ thuần tốt, chất lượng cao, thơm để xây dựng quy trình canh tác theo hướng an toàn, phù hợp với điều kiện sản xuất tại tỉnh. Liên kết với 4 doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất lúa giống để hình thành vùng nguyên liệu sản xuất lúa giống tập trung, hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến. Từ đó, tăng cường năng lực sản xuất lúa giống chất lượng cao cho vùng tham gia Đề án “Phát triển bền vững một triệu héc-ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030” do Thủ tướng Chính phủ ban hành. Hội đồng thống nhất thông qua hồ sơ do TS. Trần Ngọc Thạch làm chủ nhiệm, Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long là tổ chức chủ trì, thực hiện dự án.

Đề tài “Nghiên cứu tình trạng sức khỏe răng miệng và nhu cầu điều trị răng miệng của người dân ở tỉnh Hậu Giang” được thực hiện để xác định tỷ lệ sâu răng, mất răng, trám răng, bệnh lý niêm mạc miệng và các yếu tố liên quan ở người dân Hậu Giang. Xác định nhu cầu trám răng, phục hình, nhổ răng của người dân tại tỉnh. Tổ chức khám, tư vấn và điều trị trám răng, nhổ răng miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh. Đề tài có 1 hồ sơ đăng ký thực hiện, do PGS.TS. BS Đỗ Thị Thảo làm chủ nhiệm, Trường Đại học Y dược Cần Thơ là tổ chức chủ trì, được hội đồng thống nhất thông qua để triển khai nghiên cứu trong thời gian tới.

ĐANG THƯ

Viết bình luận mới

Xem thêm

Thực tế cuộc sống khơi nguồn sáng tạo

08:46 15/01/2025

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học được tổ chức hàng năm đã và đang thu hút nhiều học sinh tham gia. Đây là sân chơi bổ ích giúp những ý tưởng sáng tạo từ trên giấy của các em trở thành hiện thực…

Triển vọng từ các mô hình khoa học và công nghệ

09:14 14/01/2025

Từ việc triển khai nhiều mô hình khoa học và công nghệ hiệu quả, đưa tiến bộ khoa học và kỹ thuật trong nông nghiệp đến gần hơn với người dân trên địa bàn tỉnh.

Để khoa học và công nghệ trở thành động lực phát triển tỉnh nhà

08:55 09/01/2025

Phát huy những kết quả đạt được sau 20 năm triển khai hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN), Hậu Giang quyết tâm đưa khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (ĐMST) trở thành động lực tăng trưởng, góp phần giúp tỉnh phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn tới.

Tìm giải pháp nâng cao vai trò của cấp ủy đảng các cấp trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

07:54 02/01/2025

(HG) - Hội đồng Khoa học và Công nghệ tư vấn tuyển chọn tổ chức và cá nhân đã chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh, đã họp xét duyệt thuyết minh đề tài “Nâng cao vai trò của cấp ủy đảng các cấp trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng,

Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao: Triển khai 9 mô hình khoa học và công nghệ

07:18 27/12/2024

(HG) - Ngày 26-12, Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNƯDCNC) Hậu Giang đã tổ chức Hội thảo Tổng kết mô hình khoa học và công nghệ năm 2024.

Nghiên cứu giải pháp phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên và doanh nghiệp ngoài nhà nước

06:37 23/12/2024

(HG) - Hội đồng Khoa học và Công nghệ tư vấn giao trực tiếp tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh, đã họp xét duyệt thuyết minh đề tài “Công tác phát triển đảng viên trong trường học và doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, thực trạng và giải pháp”, do ông Nguyễn Thanh Thuấn, Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy làm chủ nhiệm, Ban Tổ chức Tỉnh ủy là cơ quan chủ trì.

Tổng kết mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất dưa lưới

06:28 23/12/2024

(HG) - Cuối tuần qua, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNƯDCNC) Hậu Giang tổ chức Hội thảo khoa học Tổng kết mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất dưa lưới và chế biến đa dạng hóa sản phẩm từ trái dưa lưới.

Nghiên cứu xây dựng khu bảo tồn dược liệu kết hợp phát triển du lịch

08:29 10/12/2024

(HG) - Hội đồng Khoa học và Công nghệ tư vấn tuyển chọn tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh, đã họp đánh giá, xét duyệt thuyết minh đề tài “Nghiên cứu điều tra thu thập các giống dược liệu và lên phương án xây dựng khu bảo tồn dược liệu kết hợp phát triển du lịch tại Hậu Giang”,

Huyện Châu Thành A xếp hạng nhất tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh

07:21 05/12/2024

(HG) - Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ XVI năm 2024 đã họp với ban tổ chức hội thi các huyện, thị, thành phố vào chiều ngày 4-12.

Công nghệ sấy nâng tầm nông sản

09:05 04/12/2024

Công nghệ sấy đã và đang được ứng dụng trong chế biến nhiều loại nông sản đặc trưng, chủ lực trên địa bàn tỉnh, xu hướng này được kỳ vọng sẽ tạo thêm đầu ra và nâng tầm giá trị nông sản tỉnh nhà.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Xem tivi dịp tết có gì hay ?

08:25 22/01/2025

Như thông lệ, mỗi năm cứ đến những ngày tết, các kênh truyền hình đều có những chương trình đặc sắc để phục vụ khán giả.

Gần 600 vận động viên chạy việt dã mừng Xuân Ất Tỵ

08:24 22/01/2025

(HG) - Ngày 21-1, tại Công viên Xà No, thành phố Vị Thanh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức khai mạc Giải việt dã “Mừng Đảng quang vinh - mừng Xuân Ất Tỵ” tỉnh Hậu Giang năm 2025.

Nhiều địa phương tổ chức hội thao mừng xuân

08:23 22/01/2025

(HG) - Tại huyện Châu Thành A, vừa diễn ra lễ khai mạc hội thao dân tộc “Mừng Đảng quang vinh - mừng Xuân Ất Tỵ” huyện Châu Thành A năm 2025.

Nông dân với việc đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết

08:22 22/01/2025

(HG) - Hội Nông dân huyện Phụng Hiệp vừa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tọa đàm với chủ đề “Nông dân huyện Phụng Hiệp với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm”.