Cây mía tại Sóc Trăng được mùa, bán giá cao

21/02/2024 | 16:14 GMT+7

Nông dân trồng mía huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đang thu hoạch niên vụ mía với niềm vui phấn khởi, bởi mía vừa cho năng suất khá, chữ đường cao, bán được giá.

Ông Nguyễn Văn Dắc, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cù Lao Dung cho biết, niên vụ mía năm nay, địa phương trồng 2.700 hecta. Hiện nay, nông dân đang vào vụ thu hoạch với tâm trạng rất phấn khởi.

Nông dân Cù Lao Dung phấn khởi nhờ mía đạt năng suất, bán giá cao

Tính đến thời điểm này, bà con đã thu được hơn 660 hecta mía. Nhờ liên kết trong tiêu thụ nên đầu ra cây mía đến thời điểm này khá ổn định. Đặc biệt, mía năm nay đạt chữ đường khá cao, trong khi năng suất đạt trung bình 120 tấn/hecta, cao hơn so với mỗi năm. Riêng về giá, hiện công ty thu mua mía nguyên liệu tại ruộng đối với mía đạt 10 chữ đường có giá 1.320 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí xong, người dân lời từ 40-60 triệu/hecta. Ngoài ra, việc thu hoạch mía cũng khá ổn định, không xảy ra tình trạng thiếu nhân công.

Nông dân thu hoạch mía

“Quan điểm của huyện là ổn định diện tích mía hiện nay trên 2.700 hecta, tạo điều kiện để công ty mía đường về liên kết, đầu tư, bao tiêu với người dân cũng như hình thành các tổ hợp tác, hợp tác xã để đại diện ký kết với công ty mía đường để giúp cho cây mía, mối liên kết giữa công ty với người dân càng ổn định, giúp người dân trồng mía có lợi nhuận bền vững hơn”, ông Nguyễn Văn Đắc cho biết thêm.

Theo Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>