Thứ Tư, ngày 10/07/2024 | 15:52
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ, cơ quan trung ương, địa phương tập trung đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công 2024.
Để quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2024, tại Công văn số 4808 ban hành ngày 9/7/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ, cơ quan trung ương, địa phương nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của Bộ Tài chính, theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao khẩn trương tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp kịp thời, phù hợp, hiệu quả để đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2024, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng cuối năm, dự kiến diễn ra vào ngày 17/7.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và cơ quan, địa phương liên quan báo cáo Chính phủ trước ngày 10/7 để trình cấp có thẩm quyền về việc điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư ngân sách trung ương năm 2024 giữa các đơn vị theo chỉ đạo tại Nghị quyết số 62 và Nghị quyết số 82 của Chính phủ.
Đồng thời, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ chuyên ngành để giải quyết các vướng mắc liên quan đến việc giao nhiệm vụ chủ đầu tư cho các đơn vị không thuộc Bộ chuyên ngành thực hiện các dự án do Bộ chuyên ngành làm cơ quan chủ quản theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hoàn thành trước ngày 10/7. Thủ tướng cũng yêu cầu bổ sung một Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long làm Tổ trưởng.
Theo VTV.vn
08:14 17/03/2025
(HG) - Hiện nay, địa bàn thành phố Ngã Bảy có tổng diện tích vườn cây ăn trái 5.433ha. Trong 2 tháng đầu năm nay, nông dân đã chuyển đổi được 9ha cây trồng kém hiệu quả sang cây trồng khác có giá trị kinh tế cao, trong đó sầu riêng 3ha, chanh không hạt 2ha, mít siêu sớm 4ha. Ước tổng sản lượng trái cây thu hoạch trong hai tháng đầu năm nay hơn 36.147 tấn.
08:13 17/03/2025
(HG) - Trong thời gian qua, các tổ chức tín dụng luôn bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, nhất là đảm bảo nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh, ngành, lĩnh vực, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn để phục hồi, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.
05:52 17/03/2025
(HG) - Sở Công thương tỉnh Hậu Giang cho biết, nhằm triển khai thực hiện hiệu quả nội dung hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh năm 2025, Sở Công thương đã có thông báo đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đăng ký, đề xuất hỗ trợ gửi hồ sơ về Sở Công thương trước ngày 28-3-2025.
05:51 17/03/2025
Thực tế cho thấy, dù đã được gắn sao OCOP, nhưng nhiều sản phẩm vẫn đang loay hoay tìm chỗ đứng trên thị trường. Cho nên, việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho sản phẩm OCOP là một trong những giải pháp quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị và tăng sức cạnh tranh.
05:49 17/03/2025
Với diện tích sản xuất khoảng 1,49 triệu héc-ta, sản lượng ước hơn 10,7 triệu tấn, hiện các tỉnh thành ở ĐBSCL vào cao điểm thu hoạch lúa Đông xuân, thế nhưng giá lúa thấp đã khiến nông dân kém vui, bởi lợi nhuận giảm mạnh so cùng kỳ năm ngoái.
09:06 16/03/2025
Cùng những tin tức đáng chú ý khác, mời Quý độc giả theo dõi: Doanh nghiệp Việt ký kết hợp đồng trị giá hơn 90 tỷ USD với đối tác Mỹ; Nợ xấu ngân hàng gia tăng; Vàng nhẫn tiếp tục duy trì giá 96,3 triệu đồng/lượng.
14:53 15/03/2025
Cùng những tin tức đáng chú ý khác, mời Quý độc giả theo dõi: Ngành thuế tiếp nhận và xử lý hơn 12,75 tỷ hóa đơn; Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng phi mã, không xa mốc 97 triệu đồng/lượng; Cảnh báo mua bán vàng giả trực tuyến.
16:34 14/03/2025
Cùng những tin tức đáng chú ý khác, mời Quý độc giả theo dõi: Giá gạo tăng trở lại; Cà Mau nhân rộng mô hình nuôi tôm siêu thâm canh; VCCI: Cần bảo vệ quyền lợi cho người bán trên thương mại điện tử.
08:30 14/03/2025
(HG) - Niên vụ mía 2024-2025, hiện nông dân trên địa bàn tỉnh đã xuống giống được hơn 3.100ha, tập trung chủ yếu ở huyện Phụng Hiệp và thành phố Ngã Bảy.
08:23 14/03/2025
Năm 2025 là năm đặc biệt quan trọng, tạo nền tảng để bứt phá, tạo đà tăng trưởng hai con số trong giai đoạn 2026-2030.
08:16 17/03/2025
Trong Tháng Thanh niên, Thành đoàn Ngã Bảy triển khai nhiều công trình, phần việc, hoạt động góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
08:14 17/03/2025
Thời gian gần đây, chỉ vì những mâu thuẫn, tranh chấp trong cuộc sống mà nhiều người đã bất chấp quy định pháp luật có hành vi hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác. Đây là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý nghiêm minh.
05:51 17/03/2025
Thực tế cho thấy, dù đã được gắn sao OCOP, nhưng nhiều sản phẩm vẫn đang loay hoay tìm chỗ đứng trên thị trường. Cho nên, việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho sản phẩm OCOP là một trong những giải pháp quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị và tăng sức cạnh tranh.
05:49 17/03/2025
Với diện tích sản xuất khoảng 1,49 triệu héc-ta, sản lượng ước hơn 10,7 triệu tấn, hiện các tỉnh thành ở ĐBSCL vào cao điểm thu hoạch lúa Đông xuân, thế nhưng giá lúa thấp đã khiến nông dân kém vui, bởi lợi nhuận giảm mạnh so cùng kỳ năm ngoái.