Hàng không tăng chuyến, tìm cách hạ nhiệt vé máy bay

20/04/2024 | 09:49 GMT+7

Các doanh nghiệp hàng không nội địa đang giải bài toán tải cung ứng, cũng như giảm nhiệt giá vé máy bay, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân

Ngành hàng không nói chung và các doanh nghiệp hàng không nội địa đang nỗ lực tìm cách giải bài toán tải cung ứng, cũng như giảm nhiệt giá vé máy bay.

Trong bối cảnh thiếu hụt tàu bay hiện nay, ngành hàng không nói chung và các doanh nghiệp hàng không nội địa đang nỗ lực tìm cách giải bài toán tải cung ứng, cũng như giảm nhiệt giá vé máy bay, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong khi dịp lễ 30/4 -1/5 và cao điểm Hè 2024 đang tới gần.

Vietnam Airlines vừa thông báo, khai thác tăng cường hơn 2.000 chuyến bay vào các khung giờ giờ muộn sau 21 giờ hàng ngày trên các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn… để thêm lựa chọn cho hành khách khi tải cung ứng giảm do ảnh hưởng của việc triệu hồi động cơ.

Hãng đang mở bán nhiều vé hạng phổ thông với mức giá hấp dẫn trong khung giờ tối muộn như vé phổ thông tiết kiệm (từ 1.724.000 đồng/chặng hoặc 1.929.000 đồng/chặng, đã bao gồm thuế, lệ phí) cho hành trình giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh hay vé phổ thông tiết kiệm trên các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…

Đồng thời, để góp phần kích cầu du lịch nội địa, Vietnam Airlines đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi trong dịp này. Hành khách mua vé cả hành trình bay hạng phổ thông linh hoạt hoặc phổ thông tiêu chuẩn được giảm giá 20% khi mua vé hạng phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn trong lần tiếp theo; giảm 10% giá vé cho nhóm từ 4 khách trở lên và giảm 15% giá vé cho nhóm từ 8 khách trở lên; mua sớm giá tốt với mức giảm 5% giá vé trên các hành trình nội địa khi mua sớm trước 30 ngày so với ngày khởi hành;

Ngoài ra, hãng đưa ra nhiều ưu đãi hạng Thương gia chỉ từ 1.909.000 đồng/chiều (đã bao gồm thuế, phí) cho một số chặng bay nội địa có khung giờ khởi hành trước, vào 6 giờ và từ, sau 21 giờ. Các chương trình này có thể có điều kiện kèm theo về thời gian khởi hành và chặng bay.

Hiện tại, Vietnam Airlines ghi nhận hai ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ (27 - 28/4), chỉ số lấp đầy của nhiều đường bay du lịch đã đạt 70 - 90% như Hà Nội - Huế, Chu Lai, Quy Nhơn, Đồng Hới, Nha Trang; TP Hồ Chí Minh - Phú Quốc, Tuy Hòa, Đồng Hới, Đà Lạt, Vân Đồn… Các chuyến bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng, Phú Quốc đã được lấp đầy hơn một nửa và dự báo tiếp tục tăng mạnh trong tuần gần nghỉ lễ.

Về phía Vietjet cho biết, hãng sẽ tăng thêm 86.000 ghế, tương đương gần 425 chuyến bay trên các đường bay đến và đi từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… trong giai đoạn hè để phục vụ người dân và du khách.

Đáng chú ý, hãng đang tập trung kéo vé về mức 490.000 đồng ở nhiều chặng. Cụ thể, tại các thời điểm trước và sau lễ 2 ngày (từ 27/4 - 2/5), khách có thể tìm mua vé từ TP Hồ Chí Minh đến các điểm du lịch như Đà Lạt, Tuy Hòa, Đà Nẵng với giá 490.000 đồng (bao gồm điều kiện và điều khoản); chặng Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh có giá từ 790.000 đồng; chặng kết nối các nước Đông Nam Á có giá từ 570.000 đồng.

Ngành hàng không đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tàu bay

Vietjet Air cũng bổ sung các nguồn lực để tăng cường các chuyến bay, giảm thời gian quay đầu tại các sân bay và mang tới cho khách hàng những chương trình khuyến mãi giá tốt.

Theo đó, Vietjet mở khuyến mại ngày vàng với hàng triệu vé Eco chỉ từ 0 đồng (bao gồm điều kiện và điều khoản) cho khách hàng đặt vé từ nay đến hết ngày 21/4/2024, với thời gian bay từ 1/9 đến 31/10/2024.

Cùng với đó, Vietjet ưu đãi giảm đến 50% (bao gồm điều kiện và điều khoản) khi bay hạng Business với mã khuyến mãi BU50 để giảm 50% cho các đường bay thẳng giữa Việt Nam đến Australia và Ấn Đ; BU30 để giảm 30% cho các đường bay thẳng và nối chuyến phủ khắp Việt Nam và quốc tế. Ưu đãi này được áp dụng với hành khách đặt vé từ này đến hết ngày 30/4/2024, với thời gian bay từ 1/5 – 30/6/2024.

Về phía Cục Hàng không Việt Nam đã xem xét việc điều chỉnh tăng tham số tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài (từ 37 chuyến/giờ lên 42 chuyến/giờ khung giờ ngày) trong tháng 4 và điều chỉnh tăng tham số tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất một số ngày cao điểm dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (từ 44 chuyến/giờ lên 46 chuyến/giờ khung giờ ngày) ngay để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp này.

Trước đó, báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam ghi nhận, ngành hàng không đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tàu bay do nhà sản xuất động cơ triệu hồi động cơ máy bay để kiểm tra, sửa chữa; thiếu nguồn nhân lực toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra vấn đề thiếu vật tư, phụ tùng và công tác bảo dưỡng định kỳ bị kéo dài; thách thức chi phí đầu vào tăng cao; giá thuê máy bay, giá dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa tăng mạnh… Điều này ảnh hưởng đến tải cung ứng cũng như giá vé máy bay tăng cao trong thời gian gần đây.

Theo VTV.vn

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>