Mỳ ăn liền Việt Nam không còn bị kiểm soát an toàn thực phẩm tại EU

13/06/2024 | 16:32 GMT+7

Sản phẩm mỳ ăn liền nhập khẩu từ nước ta không còn nằm trong danh sách phải kiểm soát an toàn thực phẩm tại EU do đã đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn châu Âu.

Công báo của Ủy ban châu Âu công nhận chất lượng mỳ ăn liền của Việt Nam đã thoả mãn các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của Liên minh châu Âu.

Đầu năm 2022, Liên minh châu Âu áp dụng quy định kiểm soát khẩn cấp đối với bún, miến, mỳ của Việt Nam do nguy cơ nhiễm chất ethylene oxide. Sau đó nửa năm, bún, miến và các sản phẩm từ gạo đã được đưa ra khỏi danh sách phải kiểm soát và tới giữa năm ngoái thì mỳ ăn liền được chuyển từ tần suất kiểm tra 50% xuống còn 20%.

EU đã bổ sung mì ăn liền vào kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật từ tháng 12/2021. Ảnh: Foodmakesmehappy.

Với quyết định mới công bố, mỳ ăn liền Việt Nam nhập khẩu vào thị trường châu Âu sẽ không còn bị kiểm tra và không cần kèm theo Chứng nhận An toàn thực phẩm do phía Việt Nam cấp nữa. Quy định có hiệu lực từ ngày 2/7.

Quyết định của Ủy ban châu Âu là kết quả của nỗ lực từ phía các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất mỳ ăn liền và của Bộ Công Thương trong quản lý chất lượng cũng như hướng dẫn doanh nghiệp. Đây cũng là ghi nhận của phía châu Âu đối với khả năng kiểm soát vệ sinh an toàn trong ngành công nghiệp thực phẩm của Việt Nam.

Theo Lê Hồng Quang (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>